Đào tạo thực hành Y khoa quan trọng nhất là Bệnh viện?

Đối tượng học tập của sinh viên ngành y là người bệnh nên đào tạo thực hành Trường Y khoa phải luôn gắn chặt với bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa theo chuyên ngành đào tạo.

Bệnh viện đa khoa có đủ điều kiện thực hành và số lượng người bệnh rất đông sẽ giúp cho sinh viên y khoa có nhiều cơ hội, nhiều thời gian tập hỏi bệnh, tập khám bệnh, tập làm các thủ thuật trên người bệnh và tập lập kế hoạch chăm sóc để cảm nhận được thực tế lâm sàng, được trải nghiệm nhiều phương pháp điều trị, được hướng dẫn bởi những Bác sĩ Trưởng Khoa … để công tác đào tạo Y khoa gắn liền với thực tiễn ngành Y tế.

Đào tạo thực hành Y khoa quan trọng nhất là Bệnh viện? - ảnh 1

Đào tạo Y khoa thực hành phải ưu tiên số 1

Trong quá trình đào tạo tại Trung cấp Y khoa Pasteur các em được trang bị những kiến thức y học cơ bản, kiến thức chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cổ truyền, xét nghiệm y học, truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, kỹ năng giao tiếp với người bệnh để hình thành nhân cách nghề nghiệp, biết yêu thương bệnh nhân. Giai đoạn học tập vất vả nhất của sinh viên Y khoa chính là khi các em học thực hành, không chỉ học thực hành trên mô hình tại trường mà còn phải học thực hành lâm sàng tại bệnh viện. 

Học lâm sàng là học tại giường bệnh, đối tượng học tập là người bệnh, người nhà của bệnh nhân và những trang thiết bị Y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh. Do đó để đào tạo sinh viên y khoa trở thành những cán bộ y tế tương lai giỏi Y thuật, giàu Y đức thì chỉ riêng Nhà trường không làm được mà cần phải có sự phối hợp bài bản với các cơ sở Y tế, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa nơi các em thực tập, thực tế ngành y khoa.

Sinh viên y khoa vất vả nhất là những ngày đầu đi Bệnh viện thực tập, do công việc khám, làm thủ thuật trên người bệnh yêu cầu phải nhanh, chính xác. Đây chính là khó khăn lớn nhất của sinh viên, bởi các em ở trường mới chỉ học làm trên mô hình chưa từng làm thủ thuật trên cơ thể người bệnh nên động tác chưa quen nên có em còn chậm và có em “vụng về” khi thực hành kỹ thuật tiêm ở những vùng “nhạy cảm”. Do đó, các em đã hiểu mỗi một ca bệnh thực tế đem lại cho sinh viên nhiều bài học kinh nghiệm rất là quý giá.

Trong quá trình thực tập bệnh viện, sinh viên y khoa vừa học tập, vừa hỗ trợ cơ sở Y tế trong công tác đón tiếp người bệnh, hướng dẫn người nhà người bệnh, đưa người bệnh đi làm các xét nghiệm y học...

Học ngành Y ở đâu tốt?

Mô hình Trường Y kết hợp bệnh viện trong nhiều năm qua đã giúp Trường Trung cấp Y khoa đạt được nhiều dấu ấn thành công nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực tế, góp phần rèn giũa kỹ năng tay nghề của những người cán bộ y tế tương lai vừa có đức vừa có tài cho ngành y tế nước ta.

Đào tạo thực hành Y khoa quan trọng nhất là Bệnh viện? - ảnh 2

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên ngành về đào tạo Y khoa, đội ngũ giảng viên nhiều Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học, Phó Giáo sư không chỉ giỏi Y thuật, mà đều là những giảng viên có tâm huyết với nghề giúp các em hiểu rằng nghề y là một cao quý rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi nước ta còn thiếu nhân lực cho ngành y tế. Người học khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y khoa với mức thu nhập và các phúc lợi khá tốt.

Vì sao chọn Trường Y khoa Pasteur học ngành Y tế?

Nghề y là một nghề rất đặc biệt vì là nghề nghiệp “nắm giữ” mạng sống con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành Y tế - sức khỏe được Bộ Y tế đặt ra rất cao.

Mặc dù yêu cầu đầu vào khắt khe cùng với mức học phí đắt đỏ hơn so với các nhóm ngành khác nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm chọn học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có cơ hội đi sâu khám phá  nhiều lĩnh vực khác nhau của nền Y học tinh hoa cổ truyền lâu đời đến kiến thức Y học hiện đại.

Với bề dày kinh nghiệm hàng đầu trong đào tạo Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng phục hồi chức năng, Hộ sinh, Nha khoa Phục hình răng thẩm mỹ, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu, Dược sĩ…Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết xã hội luôn đòi hỏi người hành nghề y không chỉ hiểu sâu kiến thức y khoa, kinh nghiệm y nghiệp mà phải có lòng nhân ái. Vì vậy để trở thành người thầy thuốc vừa có năng lực và phẩm chất tốt thì phải đào tạo lâu và kỹ thì sinh viên Y khoa mới có thể tinh thông Y lý và Y thuật. Sau khi các em ra trường còn phải học thêm kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc thực tế tại các cơ sở Y tế và thường xuyên phải tự học để cập nhật những kiến thức y khoa mới của nhân loại.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên ngành về đào tạo Y khoa, đội ngũ giảng viên nhiều Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học, Phó Giáo sư không chỉ giỏi Y thuật, mà đều là những giảng viên có tâm huyết với nghề giúp các em hiểu rằng nghề y là một cao quý rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi nước ta còn thiếu nhân lực cho ngành y tế. Người học khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y khoa với mức thu nhập và các phúc lợi khá tốt.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Đào tạo thực hành Y khoa quan trọng nhất là Bệnh viện? - ảnh 3

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguyên Trang

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !