Danh tính nữ MC đầu tiên của VTV3

Nhà báo Nguyên Hạnh là nữ MC đầu tiên dẫn dắt chương trình của VTV3.

VTV3 là kênh giải trí tổng hợp của Đài truyền hình Việt Nam. Bắt đầu chạy thử nghiệm từ năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31/03/1996, VTV3 đã mang đến cho khán giả xem truyền hình nhiều chương trình đặc sắc.

Bên cạnh đó, VTV3 cũng là cái nôi tìm kiếm và đào tạo ra nhiều thế hệ BTV, MC nổi tiếng. Ít ai biết rằng cách đây 24 năm, nữ MC đầu tiên lên sóng và dẫn dắt chương trình của VTV3 là nhà báo Nguyên Hạnh.

Không chỉ là nữ MC đầu tiên lên sóng VTV3, Nguyên Hạnh còn là phát thanh viên tiếng Anh đầu tiên của kênh giải trí tổng hợp Đài truyền hình Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, nhà báo Nguyên Hạnh đầu quân về Đài truyền hình Việt Nam để tiếp tục học hỏi và làm việc.

Nhờ tài năng và sự nỗ lực, cô đã được lãnh đạo đài giao phó cho cùng 8 biên tập viên khác chịu trách nhiệm lên ý tưởng xây dựng kênh VTV3.

Trong một chương trình giao lưu cách đây vài năm, nhà báo Nguyên Hạnh bật mí: "Tôi còn nhớ lúc đó anh Trần Đăng Tuấn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - pv) dự định 1/4 mới là thời điểm lên sóng VTV3.

Nhưng lại sợ đó là ngày nói dối (Cá tháng Tư - PV) nên cuối cùng quyết định chọn ngày 31/03. Tôi vinh dự là người dẫn chương trình nữ đầu tiên cùng anh Lại Văn Sâm trong ngày VTV3 lên sóng".

Được biết thời gian đầu, nhà báo Nguyên Hạnh đồng hành cùng với chương trình "Sự lựa chọn cho tương lai" và "Người trong cuộc".

Khoảng 2002, Nguyên Hạnh không còn làm công tác chuyên môn mà chuyển sang Ban thư ký biên tập để lo sắp xếp các khung giờ phát sóng của kênh.

Một số hình ảnh của nhà báo Nguyên Hạnh khi tham gia giao lưu trên VTV cách đây vài năm.

Anh Anh

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !