Danh tính nữ MC đầu tiên của VTV3

Nhà báo Nguyên Hạnh là nữ MC đầu tiên dẫn dắt chương trình của VTV3.

VTV3 là kênh giải trí tổng hợp của Đài truyền hình Việt Nam. Bắt đầu chạy thử nghiệm từ năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31/03/1996, VTV3 đã mang đến cho khán giả xem truyền hình nhiều chương trình đặc sắc.

Bên cạnh đó, VTV3 cũng là cái nôi tìm kiếm và đào tạo ra nhiều thế hệ BTV, MC nổi tiếng. Ít ai biết rằng cách đây 24 năm, nữ MC đầu tiên lên sóng và dẫn dắt chương trình của VTV3 là nhà báo Nguyên Hạnh.

Không chỉ là nữ MC đầu tiên lên sóng VTV3, Nguyên Hạnh còn là phát thanh viên tiếng Anh đầu tiên của kênh giải trí tổng hợp Đài truyền hình Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, nhà báo Nguyên Hạnh đầu quân về Đài truyền hình Việt Nam để tiếp tục học hỏi và làm việc.

Nhờ tài năng và sự nỗ lực, cô đã được lãnh đạo đài giao phó cho cùng 8 biên tập viên khác chịu trách nhiệm lên ý tưởng xây dựng kênh VTV3.

Trong một chương trình giao lưu cách đây vài năm, nhà báo Nguyên Hạnh bật mí: "Tôi còn nhớ lúc đó anh Trần Đăng Tuấn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - pv) dự định 1/4 mới là thời điểm lên sóng VTV3.

Nhưng lại sợ đó là ngày nói dối (Cá tháng Tư - PV) nên cuối cùng quyết định chọn ngày 31/03. Tôi vinh dự là người dẫn chương trình nữ đầu tiên cùng anh Lại Văn Sâm trong ngày VTV3 lên sóng".

Được biết thời gian đầu, nhà báo Nguyên Hạnh đồng hành cùng với chương trình "Sự lựa chọn cho tương lai" và "Người trong cuộc".

Khoảng 2002, Nguyên Hạnh không còn làm công tác chuyên môn mà chuyển sang Ban thư ký biên tập để lo sắp xếp các khung giờ phát sóng của kênh.

Một số hình ảnh của nhà báo Nguyên Hạnh khi tham gia giao lưu trên VTV cách đây vài năm.

Anh Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !