Đánh 12 học sinh tím mông, cô giáo bị buộc thôi dạy học

Cô Phạm Thị Thanh Thảo – người dùng thước đánh bầm mông hai học sinh vừa nhận mức kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi dạy học chuyển sang làm việc tại văn phòng.

Ngày 3/12 ông Trường Văn Đới - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Phòng đã họp Hội đồng kỷ luật đối với cô Phạm Thị Thanh Thảo (giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1, Trường tiểu học Thuận Hòa) về hành vi dùng thước đánh học sinh.

Đánh 12 học sinh tím mông, cô giáo bị buộc thôi dạy học - ảnh 1

Cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo.

"Hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc, nhưng xét thấy cô Thảo đã kiểm điểm nghiêm túc, xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời, hoàn cảnh một mình nuôi 2 con nhỏ, nên hình thức kỷ luật cảnh cáo là phù hợp", ông Trương Văn Đới cho hay.

Trước đó VTC News đã đưa tin, chiều 27/10 quá bức xúc việc con bị cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo đánh bầm tím hàng chục phụ huynh kéo đến trường Tiểu học Thuận Hòa, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế để bày tỏ bức xúc. 

Theo những phụ huynh này, cô Thảo đã khóa cửa, dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng mông của 12 học sinh, vì các em viết chậm, sai chính tả.

Sau khi xảy ra vụ việc, cô Thảo bỏ dạy nhiều ngày và cắt đứt liên lạc với nhà trường. 

Tối 29/10, lãnh đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa đến nhà cô Thảo khuyên nhủ. Tại đây, cô Thảo viết bản kiểm điểm, nhận lỗi. 

Nữ giáo viên xin nhận hình thức kỷ luật khiển trách, nhưng Hội đồng kỷ luật nhà trường không đồng ý và biểu quyết hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Theo Nguyễn Vương/VTC News

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !