Dân mạng rộ câu hỏi ‘Mục đích đến trái đất là gì?’

Dân mạng tiếp tục những bức ảnh chế "Mục đích đến với trái đất" gắn với những nhân vật đình đám như Bà Tưng.

Trào lưu ngày càng gắn liền với đời sống của giới trẻ Việt. Trong một thời gian ngắn đã có hàng loạt trào lưu hot đã xuất hiện, thu hút sự quan tâm của cư dân mạng như: “Nghiêng đầu tránh trái đất”, “nhẹ”…

Gần đây, trào lưu “người ngoài hành tinh” xuất hiện sau khi các trường đại học bắt đầu công bố điểm thi. Rộ lên vào nửa cuối tháng 7, những câu hỏi đùa như “Mục đích đến trái đất là gì?” ban đầu dành cho những thủ khoa đại học. Điều này mang ý nghĩa vừa thán phục, vừa ngạc nhiên: "Các bạn giỏi như người ngoài hành tinh vậy".

Dân mạng rộ câu hỏi ‘Mục đích đến trái đất là gì?’ - ảnh 1

Ảnh chế theo trào lưu của cư dân mạng.

Khi các trường đại học, cao đẳng công bố thủ khoa, á khoa thì ngay lập tức cộng đồng mạng sẽ xuất hiện một loạt câu hỏi ngưỡng mộ theo kiểu: “Tại sao anh lại đến hành tinh này?”, “ Anh là người hành tinh nào vậy?” hay “ Anh đến hành tinh này với mục đích gì?”.

Rất đông đảo các thành viên mạng xã hội cùng trả lời cho câu hỏi trên: "Mục đích xuống trái đất là để làm thủ khoa", "Để làm thủ khoa đầu ra", "Để người khác ngưỡng mộ", "Để làm người nổi tiếng"...

Dân mạng rộ câu hỏi ‘Mục đích đến trái đất là gì?’ - ảnh 2

Câu hỏi về mục đích đến trái đất của thủ khoa.

Sau đó, trào lưu này lan khắp cộng đồng mạng, được bạn trẻ sử dụng rộng rãi khi bình luận về những người có đặc điểm khác lạ, hoặc nổi tiếng, hoặc tai tiếng.

Mở rộng hơn, trào lưu này được áp dụng đến mọi đối tượng như Bà Tưng, đến các sao Việt kèm theo đó là những phát ngôn gây sốc.

Dân mạng rộ câu hỏi ‘Mục đích đến trái đất là gì?’ - ảnh 3

Mục đích của tôi đến trái đất là thanh niên nghiêm túc.

Trước đó, trong một clip khá dài, Bà Tưng đã có những chia sẻ khá mạnh bạo về tình yêu và trách nhiệm của đàn ông. Theo những câu hỏi được nêu ra, Bà Tưng một lần nữa phát ngôn gây sốc hàng loạt: “Mục đích đến trái đất của em là mang văn minh thả rông đến cho những người đàn ông cô đơn cùng biết”, “Khoe hàng là sở thích của em”... Từ những phát ngôn này, cư dân mạng đã chế ảnh theo trào lưu người ngoài hành tinh.

Dân mạng rộ câu hỏi ‘Mục đích đến trái đất là gì?’ - ảnh 4

Mục đích đến trái đất gây sốc của Bà Tưng.

Dân mạng rộ câu hỏi ‘Mục đích đến trái đất là gì?’ - ảnh 5

huỳnh anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !