Đàn linh cẩu liều lĩnh cướp con mồi từ tay sư tử cái

Bầy linh cẩu khoảng 20 con cùng nhau tấn công xua đuổi 2 sư tử cái để giành lấy miếng mồi là hươu cao cổ.

Vụ việc xảy ra trong khuôn viên của một câu lạc bộ chơi golf Skukuza ở Nam Phi. Những người chơi golf buộc phải dừng chơi vì sự xâm lấn của hai con sư tử cái.

{keywords}
Linh cẩu đánh đuổi sư tử dành con mồi

Hai con sư tử cái khá hung dữ đi săn mồi là một con hươu cao cổ. Chúng đang chờ đồng bọn đến tham gia cùng thì một đàn khoảng 20 con linh cẩu đói xuất hiện.

Đàn linh cẩu đánh hơi thấy mùi về một bữa ăn no nên chúng kéo đến hiện trường. Linh cẩu tuy nhỏ bé nhưng cả đàn khoảng 20 con kết hợp với nhau đã đánh bại được hai con sư tử cái mạnh mẽ và cuối cùng giành được hươu cao cổ cho mình.

Sư tử cái tuy hung dữ, bậc thầy đi săn trong thế giới tự nhiên nhưng chỉ có hai cá nhân đơn lẻ, sư tử không thể chiến thắng đàn linh cẩu 20 con.

Sân golf xây dựng cho nhân viên trông coi khu bảo tồn động vật hoang dã vào năm 1972 nhưng sau đó mở cửa thêm cho những người sống tại địa phương và khách du lịch.

Jean Rossouw, 32 tuổi, người trông coi sân golf chia sẻ rằng: "Động vật hoang dã xuất hiện ở đây không quá thường xuyên. Khi chơi trong môi trường thiên nhiên mọi người khá thích thú nhưng chúng tôi phải thật cẩn thận và theo dõi mỗi ngày. Năm 2019, tôi phải đối mặt với 8 con sư tử và phải tìm cách để đuổi chúng đi. Một phần quan trọng trong công việc của tôi là đảm bảo an toàn cho khách du lịch qua đêm trong khu vực cũng như khách đi tham quan trong ngày".

Bên trong khu vực hoang dã là nơi sinh sống của 5 loài thú lớn hung dữ bao gồm sư tử, báo, trâu rừng, voi, tê giác. Do không có rào chắn nên những loài động vật hoang dã vẫn có thể đi lại xung quanh.

Jean Rossouw cho biết sự việc giữa đàn linh cầu và sư tử cái diễn ra vào buổi sáng sớm. "Sư tử cái cùng nhau hợp lực tấn công một con hươu cao cổ đi một mình vào khoảng 6h30 sáng. Sau khi hươu cao cổ chết, sư tử chờ đồng bọn tới để chia nhau chiến lợi phẩm. Nhưng lúc này, đàn linh cẩu tầm 20 con đã nhanh chân xuất hiện, đánh đuổi sư tử và lao tới giành lấy hươu cao cổ".

Sau khi xâu xé khoảng 1/4 con mồi, đàn linh cẩu đưa xác hươu cao cổ đến khu vực khác để tiếp tục thưởng thức con mồi.

Bất chấp cảnh báo, người đàn ông nhảy vào vòng vây sư tử và cái kết đắng

Bất chấp cảnh báo, người đàn ông nhảy vào vòng vây sư tử và cái kết đắng

Người đàn ông bị sư tử tấn công sau khi trèo qua hàng rào đi vào vòng vây của chúng tại một sở thú ở Ghana.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !