Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Harish Kumar, 71 tuổi, một kỹ thuật viên siêu âm đã nghỉ hưu có chuyến đi thăm quan Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania và may mắn chứng kiến những cuộc đụng độ thú vị trong thế giới tự nhiên.

Ông cho biết: "Chúng tôi đi cùng một nhóm gồm khoảng 18 người. Đó là một ngày đẹp trời, chúng tôi chỉ có 2 ngày nghỉ lễ. Hướng dẫn viên lái xe đưa chúng tôi đến khu vực sinh sống của hà mã. Chúng tôi đang đi dạo xung quanh thì vợ tôi phát hiện điều gì đó đang xảy ra trong hồ bơi với một đàn hà mã khổng lồ".

Cá sấu vốn là loài săn mồi to lớn với hàm răng sắc nhọn nguy hiểm, chúng đi săn bằng cách chờ đợi một cách âm thầm với những vết cắn chí mạng, nhưng có một loài động vật mạnh mẽ khác cùng sống chung địa bàn với cá sấu, đó là những con hà mã. Hà mã là loài động vật hiếu chiến, hung hăng nhất Châu Phi, chúng tấn công cả cá sấu, sư tử và không ngán bất cứ đối thủ nào.

Lần này, đàn hà mã nhắm tới một con cá sấu, không biết vì lý do gì, nó di chuyển vào khu vực lãnh thổ của hà mã.  

Trong thế giới tự nhiên, hà mã và cá sấu đều là những loài động vật sinh sống chủ yếu ở dưới nước và trên bờ chúng có tập tính bảo vệ lãnh thổ rất cao. Do đó, khi chúng sống gần nhau thường xuyên xảy ra những cuộc đụng độ đầy căng thẳng.

Harish Kumar cho biết: "Nhận được thông tin, tôi hào hứng chạy đến và ngay lập tức bắt đầu quay phim, thậm chí không có thời gian để dựng chân máy. Đây là khoảnh khắc không thể nào tin được. Con cá sấu bằng cách nào đó đã luồn lách giữa đàn hà mã đang giận dữ. Đàn hà mã không muốn cá sấu trong lãnh thổ của chúng".

Con cá sấu bị áp đảo hoàn toàn giữa những con hà mã to lớn, đông đúc. Con cá sấu bị hà mã ném xung quanh và cắn xé. May mắn thay, cuối cùng nó đã xoay sở để thoát ra ngoài mà không hề hấn gì. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !