Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Hòa cùng không khí bóng đá sôi động trên toàn cầu trong mùa World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, một thủy cung ở Anh đã đưa cá đuối của họ thể hiện khả năng chơi bóng.

Thủy cung Sea Life London đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh quay cá đuối chơi bóng đá dưới nước. Để thu hút sự chú ý của cá đuối và tăng hào hứng tham gia vào hoạt động, nhân viên thủy cung lựa chọn quả bóng rỗng, chứa đầy thức ăn yêu thích của nó.  Con cá đuối ngay lập tức lao về phái quả bóng, đập, đẩy quả bóng qua lại để thức ăn rơi ra ngoài.

Ngoài việc giúp cá đuối có hoạt động thú vị, đá quả bóng qua lại còn giúp khuyến khích, kích thích tinh thần, hành vi tự nhiên của nó.

Trong video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy có tất cả 6 con cá đuối tham gia vào trò chơi. Cá đuối là sinh vật dưới nước có khả năng đặc biệt tìm kiếm con mồi dựa trên điện trường mà nó phát ra. Tuy nhiên, trong trò chơi đá bóng này, cá đuối phải dựa vào khứu giác để tìm thức ăn.

Những con cá đuối phát hiện ra rằng chúng cần lao về phía quả bóng để có thức ăn, chuyển qua chuyển lại để thức ăn rơi ra và sớm hưởng thành quả. 

Rowena Kennedy, giám sát tại thủy cung Sea Life London cho biết: "Đội bóng cá đuối của chúng tôi rất thích chơi phiên bản trò chơi đẹp mắt của riêng chúng. Cá đuối là sinh vật thông minh, ở thủy cung, chúng tôi khuyến khích các hoạt động cho ăn tự nhiên, giải quyết vấn đề ngay trong kế hoạch chăm sóc, cho ăn mỗi ngày. Đá bóng là một cách thú vị kích thích cá đuối ăn, khuyến khích hành vi kiếm ăn, sử dụng khứu giác nhạy bén như trong tự nhiên".

Cá đuối có họ hàng gần với cá mập nhưng có hình dạng phẳng hơn, thích hợp với cuộc sống dưới đáy biển. Miệng, lỗ mũi, mang nằm ở mặt dưới cơ thể, mắt ở trên. Trên toàn thế giới, có khoảng hơn 600 loài cá đuối, lớn nhất có chiều dài đến 9 mét.

Cá đuối là một trong số những sinh vật thông minh nhất đại dương, chúng có bộ não lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào. Một số loài động vật khác có kích thước cơ thể tương tự nhưng có bộ não nhỏ hơn.  Trong suốt quá trình tiến hóa, cá đuối đã đầu tư rất nhiều vào sức mạnh não bộ, tạo ra lợi thế rõ ràng với trí thông minh và nỗ lực phối hợp để cải thiện năng lực của nó.

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng cá đuối có khả năng nhận biết người khác và nhận ra chính bản thân chúng. Tự nhận thức là một bài kiểm tra trí thông minh khó, chỉ vượn lớn, cá heo mũi chai có khả năng vượt qua các bài kiểm tra trước gương.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !