Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Nếu bạn từng tự hỏi liệu mình có khả năng phá kỷ lục thế giới hay không, có lẽ bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm một thứ gì đó hoàn toàn tự nhiên trong cơ thể mình? 

Theo kỷ lục Guinness thế giới, người đàn ông có chiếc mũi dài nhất từ trước đến này là Thomas Wedders, sống ở Anh trong những năm 1770.

Người đàn ông Yorkshire, Anh làm nghề biểu diễn xiếc, với chiếc mũi vừa to vừa dài, được nhiều người yêu mến. Bên trong bảo tàng tượng sáp Ripley's Believe It or Not ở London, Anh có một hình tượng của Thomas Wedders khiến ông càng nổi tiếng và trở nên 'bất tử'.

Có những tài liệu lịch sử cho rằng Thomas Wedders sinh vào những năm 1770, thành viên một gánh xiếc lưu động. Ông sở hữu chiếc mũi siêu dài, khoảng 19 cm. 

Thomas Wedders giữ kỷ lục trong hơn 250 năm nhưng không có nhiều thông tin về ông. Người ta cho rằng Wedders qua đời tại quê hương nơi ông sinh ra, hưởng thọ khoảng hơn 50 tuổi. Không có thông tin về nguyên nhân cái chết. 

Mehmet Özyürek, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ với chiếc mũi dài 8,8 cm, đang là người giữ kỷ lục Guinness thế giới. Số đo tính vào tháng 3/2010, đo từ sống mũi đến đầu mũi.

Trường hợp của Mehmet Özyürek có thể là một tình trạng di truyền. Các bác sĩ không giải thích được. Cha của Mehmet Özyürek, chú của Mehmet Özyürek cùng có tình trạng mũi dài tương tự. 

Ông từng tham gia một chương trình truyền hình của Italia có tên là Lo Show dei Record ở Rome, Italy để các chuyên gia đánh giá điều khác biệt trên gương mặt. Kết quả cho thấy ông Mehmet Özyürek có chiếc mũi dài siêu dài và sau đó ông đăng ký với tổ chức kỷ lục Guinness thế giới.

Hoàng Dung (tổng hợp)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !