Đắk Nông: Thanh tra 18 Doanh nghiệp về an toàn, vệ sinh lao động, cháy, nổ

Sở LĐTB&XH Đắk Nông thực hiện thường xuyên công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư theo quy định, năm 2017 tiếp nhận, xử lý 37 đơn thư (29 vụ việc) về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ....

Tập huấn phòng chống cháy nổ vệ sinh lao động

Thực hiện việc Thanh tra chuyên ngành: 03 cuộc (01 cuộc thanh tra về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ tại 18 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và 01 cuộc thanh tra công tác quản lý, chi trả chế độ chính sách người có công tại huyện Tuy Đức; 01 cuộc thanh tra việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng Bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Krông Nô).

Tổ chức điều tra 02 vụ tai nạn lao động chết người (tai nạn giao thông được coi là tai nạn lao động) tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Đắk Mil.

Ngoài ra, theo đánh giá của Sở LĐTB&XH Đắk Nông, nhiều vụ việc khiếu kiện có nội dung phức tạp, đan xen giữa khiếu nại, tố cáo với kiến nghị, phản ánh, thời gian phát sinh từ lâu, các hồ sơ chính sách Người có công cần xác minh tại các tỉnh khác (các hồ sơ Người có công ngoại tỉnh chuyển đến), gây khó khăn trong quá trình thẩm tra, xác minh, giải quyết.

Hiện nay vẫn chưa có các biện pháp xử lý cụ thể đối với người khiếu nại, tố cáo sai sự thật, dẫn đến việc người tố cáo khi chưa nắm rõ vụ việc hoặc lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để vu khống, vu cáo làm hại người khác.

Hải Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !