Đắk Lắk: Sở Y tế Đắk Lắk chú trọng công tác đào tạo cán bộ

Trong những năm qua, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk luôn chú trọng tới công tác đào tạo cán bộ, coi đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, có tính then chốt để nâng cao chất lượng ngành y trên địa bàn.

Sở Y tế Đắk Lắk luôn chú trọng công tác đào tạo cán bộ

Sở Y tế Đắk Lắk là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk, có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về mặt Y tế.

Các lĩnh vực chuyên môn mà Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phụ trách bao gồm: Y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh; phục hồi chức năng; giám định y khoa, pháp y, pháp y tâm thần; y dược cổ truyền; trang thiết bị y tế; dược; mỹ phẩm; an toàn thực phẩm; bảo hiểm y tế; dân số - kế hoạch hóa gia đình; sức khỏe sinh sản và công tác Y tế khác trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Infonet, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và các lĩnh vực chuyên môn trong ngành y, phía Sở luôn chú trọng tới các công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ.

Được biết, hiện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đang quản lý 47 đơn vị trực thuộc; trong đó có: 20 bệnh viện, 10 Trung tâm y tế tuyến tỉnh, 02 Chi cục, 15 Trung tâm Y tế tuyến huyện.

Về nhân lực, hiện tại ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk có tổng số 6.123 công chức, viên chức và người lao động. Về trình độ chuyên môn, tính đến tháng 12/2017, trong ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk có 482 người đạt trình độ sau đại học (chiếm tỷ lệ 7,92%); 1.431 người có trình độ đại học (chiếm tỷ lệ 23,52%); 369 người có trình độ Cao đẳng (chiếm tỷ lệ 6,0%); 3.230 người có trình độ Trung cấp (chiếm tỷ lệ 53,08%); 868 người có trình độ sơ cấp (chiếm tỷ lệ 19,56%).

Hải Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !