Đắk Lắk: Mưa 2 ngày liên tục, hơn 650ha cây trồng ở một huyện bị ngập nước

Từ ngày 19-21/5, trên địa bàn huyện Lắk (Đắk Lắk) do có nhiều cơn mưa lớn khiến lượng nước lớn từ các lưu vực sông suối đổ về làm cho hơn 650ha cây trồng của người dân bị nhấn chìm trong nước.

 

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lắk, tính đến sáng nay (22/5), toàn huyện có tổng 652ha cây trồng bị ngập cục bộ.

Hầu hết các khu vực bị ngập thuộc về các xã Buôn Triết, Buôn Tría, Đăk Liêng, Ea R’bin. Đáng chú ý, trong số diện tích bị ngập thì diện tích cây lúa mới sạ là nhiều nhất, lên đến 633ha. Cụ thể, xã Buôn Triết khoảng 445ha, Buôn Tría 30ha và Đắk Liêng gần 150ha và Ea R’bin hơn 8ha.

{keywords}
Hơn 650ha các loại cây trồng ở Đắk Lắk bị nhấn chìm trong nước.

Ông Vũ Xuân Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Tría cho biết, hiện nay dù trời đã ngớt mưa nhưng nước trên các cánh đồng vẫn chưa rút hết và UBND xã Buôn Tría đang thành lập đoàn đi kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và có phương án hỗ trợ cho người dân.

“Hiện tại xã đang chỉ đạo tập trung lực lượng khơi thông dòng chảy cho các thôn, buôn bị ngập úng, đồng thời lập danh sách những hộ thiệt hại báo cáo lên UBND xã để có phương án giải quyết. Bên cạnh đó, phân công lực lượng tuyên truyền bà con nông dân chủ động chuẩn bị lúa giống để kịp thời gieo sạ lại vụ mùa trước khi nước rút”, ông Thọ cho hay.

Theo ông Nguyễn Viết Quang,Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lắk, thời tiết năm nay khác hẳn mọi năm, diễn biến khác thường, mưa nắng không theo chu kỳ. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lắk đang khẩn trương đôn đốc, kiểm tra chế độ trực ban của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn để kịp thời ứng phó với các tình huống mới.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lắk cũng đang khẩn trương hướng dẫn UBND các xã, thị trấn kịp thời vận động người dân khắc phục khó khăn, ổn định tình hình để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra; đồng thời yêu cầu các địa phương cần thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân chú ý, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Trường hợp cần thiết thì các địa phương phải chủ động di dời người dân đến nơi an toàn hạn chế tình huống xấu xảy ra.

Trong vòng vài năm trở lại đây, trên địa bàn khu vực Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng liên tục bị mưa lũ hoành hành, gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền người dân chủ động phòng tránh nên dù mưa lớn nhiều nơi nhưng thiệt hại có giảm xuống nhiều so với những năm trước đây.

Người dân đội mưa đi “giải cứu” dưa hấu Quảng Nam bị mưa ngập, nhiều điểm tặng dưa miễn phí, hàng chục tấn hết veo

Người dân đội mưa đi “giải cứu” dưa hấu Quảng Nam bị mưa ngập, nhiều điểm tặng dưa miễn phí, hàng chục tấn hết veo

Sáng nay mưa to, gió rét nhưng người dân Đà Nẵng vẫn trùm áo mưa tới mua dưa hấu tại điểm bán giải cứu. Có người còn mua 500kg, 200kg để phát cho hàng xóm. 

Sông Cài

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An cuốn trôi 3 ngôi nhà, ô tô Icon

Trận lũ quét kinh hoàng ở một số địa phương huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) gây thiệt hại nặng nề, hàng chục nhà dân bị ngập, hư hỏng, cuốn trôi.

Quảng Nam: Sạt lở đường lên huyện miền núi Tây Giang, 6.000 người bị cô lập

Mặc dù đã giảm mưa nhưng tình trạng sạt lở trên tuyến đường ĐT606 đoạn qua xã Lăng, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn tiếp diễn khiến 4 xã vùng cao, biên giới với khoảng 6.000 người đã bị cô lập.

Nhói lòng hình ảnh 'chạy lũ' ở Nghệ An

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ảnh hưởng, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, đời sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4

Ngay sau bão, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã huy động tổng lực tập trung khắc phục nhanh sự cố mất điện.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.

Du khách cùng người dân Hội An xắn tay dọn bùn, rác ngay khi lũ rút Icon

Ngay khi nước lũ rút, người dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng du khách gấp gáp dọn dẹp nhà cửa, đường sá.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, khu vực Hà Tĩnh có mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ, đường sá sạt lở, gây thiệt hại nặng nề.

Đang cập nhật dữ liệu !