Đắk Lắk được hỗ trợ 35 tỷ đồng cấp đất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Theo Ban Dân tộc tỉnh, năm 2016, Đắk Lắk được Trung ương hỗ trợ 35 tỷ đồng để tiếp tục thực hiện Chính sách cấp đất ở, đất sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định 775/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn bộ nguồn kinh phí này, UBND tỉnh đã giao cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tổ chức thực hiện.

Đắk Lắk được hỗ trợ 35 tỷ đồng cấp đất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số - ảnh 1

Cán bộ khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt cho các hộ dân tộc thiểu số xã Cuôr Đăng (huyện Cư M'gar). Ảnh: Báo Đắk Lắk.

Đến nay, huyện Krông Pác đã hoàn thành công trình khai hoang tập trung với gần 60 ha lúa nước để cấp cho 281 hộ thiếu đất sản xuất ở xã Vụ Bổn. Huyện Buôn Đôn cũng đã tiến hành khai hoang với diện tích 70 ha đất rẫy cấp cho 283 hộ thiếu đất ở các xã Ea Nuôl và Tân Hòa. 

Hơn 2 năm nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương trong tỉnh tích cực thực hiện Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20-5-2013 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 755) về hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, tuy nhiên, do khó khăn về vốn, quỹ đất nên tiến độ triển khai chậm. Theo đó, một số địa phương khác do gặp khó khăn về quỹ đất nên đã xin UBND tỉnh cho chuyển đổi từ cấp đất sản xuất sang hỗ trợ phát triển chăn nuôi, giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20-5-2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức hỗ trợ đối với mỗi hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn sinh sống bằng nghề nông, lâm nghiệp chưa có hoặc chưa đủ đất ở, đất sản xuất theo định mức quy định tại địa phương, có khó khăn về nước sinh hoạt sẽ được giao đất ở với diện tích bình quân 200m2; hỗ trợ trực tiếp bằng tiền (15 triệu đồng/hộ) và được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (15 triệu đồng/hộ) để tạo quỹ đất, nếu không có quỹ đất thì chuyển sang các hình thức hỗ trợ khác; hỗ trợ bình quân 1,3 triệu đồng/hộ để xây dựng bể chứa nước, đào giếng nước hoặc tự tạo nguồn nước sinh hoạt.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !