Đại sứ Việt Nam tại Séc làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň

Ngày 10/10, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň Josef Bernard để thảo luận việc triển khai các chương trình hợp tác với địa phương của Việt Nam.

Thế mạnh của vùng Plzeň được đánh giá là ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, du lịch và dịch vụ. Đây là những lĩnh vực mà các tỉnh, thành phố của Việt Nam có thể hợp tác, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň Josef Bernard . Ảnh nguồn Đại sứ quán Việt Nam tại Séc

Tính về hợp tác hai bên, năm 2014, tỉnh Plzeň và thành phố Cần Thơ của Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đề nghị các bên cần phối hợp cụ thể để triển khai các nội dung hợp tác.

Không chỉ dừng lại ở kinh tế, Đại sứ hy vọng Plzeň và các địa phương của Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ giao lưu nhân dân trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020).

Ngoài ra, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã đề xuất ngài Tỉnh trưởng Josef Bernard hỗ trợ, tạo điều kiện,quan tâm hơn nữa để cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt với xã hội sở tại, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Đặc biệt là tạo điều kiện để cộng động người Việt tại đây được tổ chức các hoạt động văn hóa, tạo điều kiện cho việc cấp phép, cho thuê địa điểm, không gian để mở lớp học tiếng Việt cho trẻ em, phát triển các hoạt động văn hóa tâm linh.

Về phía Plzeň, Ngài Tỉnh trưởng Josef Bernard nhất trí với đánh giá và đề xuất của Đại sứ Hồ Minh Tuấn. Ngài hứa sẽ chỉ đạo cụ thể để triển khai phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó có việc hỗ trợ về địa điểm cũng như kinh phí cho cộng đồng người Việt tổ chức giao lưu văn hóa phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bà con.

Để hợp tác hai bên, có thể tổ chức các triển lãm tranh, ảnh để quảng bá, giúp người dân sở tại hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Trong lĩnh hợp tác kinh tế, Plzeň sẵn sàng hỗ trợ tài chính, địa điểm để tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, hội thảo kinh tế, xúc tiến đầu tư theo nhu cầu cụ thể của hai bên.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !