Đại lý xăng dầu than lỗ, Bộ Công Thương yêu cầu đầu mối chia sẻ

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối, phân phối chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống và các khách hàng hợp lý để đảm bảo không gián đoạn cung ứng xăng dầu.

Ngày 25/8, Bộ Công Thương có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố; các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu thực hiện các nhiệm vụ để bảo đảm nguồn cung xăng dầu đáp ứng đủ cho thị trường trong nước.

Theo đó, cơ quan quản lý đề nghị các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu (đối với các thương nhân đầu mối) để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước thời gian tới.

"Không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp và cung cấp đủ hàng cho các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp", Bộ yêu cầu.

Đặc biệt, cơ quan quản lý yêu cầu thương nhân đầu mối, phân phối phải chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống, cho các khách hàng một cách hợp lý để bảo đảm không gián đoạn việc cung ứng xăng dầu cho thị trường.

dai ly xang than lo anh 1

Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng. Ảnh: Đức Anh.

Đối với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, Bộ Công Thương đề nghị giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng.

Đồng thời, yêu cầu các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định trong Nghị định 83, Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm. Trong trường hợp có khó khăn vướng mắc, cần báo cáo kịp thời về Bộ Công Thương để phối hợp xử lý.

Hiện, nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết khoảng một tháng nay, chiết khấu trên mỗi lít xăng dầu ở mức rất thấp mặc dù giá xăng giảm hơn 8.000 đồng/lít.

Đặc biệt, ở những lần giảm giá liên tiếp vừa qua, các chủ cây xăng chỉ được hưởng mức chiết khấu quanh mức 200-400 đồng/lít, hiện xuống mức 50-200 đồng/lít. Trong khi mức có lời phải từ mức 800-1.000 đồng/lít trở lên do các đại lý bán lẻ phải chi các chi phí vận tải, quản lý, lương nhân viên, hao hụt...

"Chiết khấu bằng không hoặc có cũng rất thấp, nguồn hàng khan hiếm, thậm chí có nhiều thương nhân cấp hàng theo sản lượng bình quân theo ngày khiến cửa hàng bán lẻ càng kinh doanh càng thua lỗ", chủ một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại miền Tây than.

Một số chủ cây xăng kiến nghị cơ quan chức năng cho phép các cửa hàng bán lẻ được mua hàng từ nhiều nhà cung cấp và quy định mức chiết khấu tối thiểu cho đại lý bán lẻ.

Hé lộ lý do ngăn giá xăng giảm lần thứ 6 liên tiếp

Hé lộ lý do ngăn giá xăng giảm lần thứ 6 liên tiếp

Nếu liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương không trích lập quỹ bình ổn, giá xăng trong nước đã có thể giảm 451-493 đồng/lít.

Theo zingnews.vn

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.