Đại học Quốc gia Hà Nội giữ vững vị trí 139 châu Á

Đại học Quốc gia Hà Nội giữ nguyên vị trí so với năm trước. Đại học Quốc gia TP HCM tăng từ vị trí 147 lên 142.

Năm đại học của Việt Nam góp mặt trong top 400 trường hàng đầu châu Á. Ảnh chụp màn hình

Tổ chức xếp hạng QS vừa công bố top 400 đại học hàng đầu châu Á năm nay. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ nhất ở Việt Nam, bốn trường theo sau lần lượt là Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế.
Xét về thứ hạng trong khu vực, Đại học Quốc gia Hà Nội giữ nguyên vị trí so với năm trước (thứ 139). Đại học Quốc gia TP HCM tăng năm bậc, từ 147 lên 142. Từ nhóm 301-350, Đại học Bách khoa Hà Nội đã thăng hạng và được xếp vào nhóm 291-300. Đại học Cần Thơ từ nhóm 251-300 tụt xuống nhóm 301-350.

Đặc biệt, Đại học Huế từ nhóm 301-350 đã rơi xuống nhóm 351-400. Nếu như những năm trước, trường này sẽ không góp mặt trong danh sách này vì bảng xếp hạng chỉ dừng lại ở 350 trường. Năm nay, QS mở rộng thành 400 trường.

Bảng xếp hạng đại học châu Á dựa trên 10 tiêu chí với các trọng số khác nhau. Năm tiêu chí chính bao gồm đánh giá của các nhà khoa học (30%), đánh giá của nhà tuyển dụng (20%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (15%), số trích dẫn và bài báo khoa học (10%), số bài báo/giảng viên (10%).

15% còn lại được chia nhỏ cho các tiêu chí như tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, tỷ lệ giảng viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên đi trao đổi và tỷ lệ sinh viên nước ngoài đến trao đổi.

Dẫn đầu bảng xếp hạng đại học châu Á của QS năm nay là hai trường của Singapore: Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore.

Theo vnexpress.net

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !