Đại học Mỹ: Lò 'sản xuất' tỷ phú của thế giới

Theo báo cáo năm nay của tổ chức nghiên cứu Wealth-X, thế giới hiện có 2.325 tỉ phú. Phần lớn trong số đó là các cựu sinh viên của những trường đại học hàng đầu của nước Mỹ (Ivy League).
Đại học Mỹ: Lò 'sản xuất' tỷ phú của thế giới - ảnh 1

Trường đại học Pennsylvanila, Mỹ thuộc top 8 trường đại học danh tiếng ở Bắc Mỹ.

Theo báo cáo năm nay của tổ chức nghiên cứu Wealth-X và UBS Billionaire Census, 16 trong tổng số 20 trường đại học có nhiều nhất số sinh viên sau khi tốt nghiệp, trở thành tỉ phú, đều đến từ Mỹ.

Đặc biệt là 5 vị trí đầu tiên đều thuộc về các trường trong danh sách Ivy League (top 8 trường đại học hàng đầu ở Bắc Mỹ gồm có các trường Havard, Yale, Princeton, Cornell, Dartmouth, Columbia, Pennsylvania và Brown.). Đại học Pennsylvanila đứng đầu với 25 tỷ phú, tiếp đến là Havard, Yale, Đại học Southern California và Princeton.

Có hai trường Đại học không phải của Mỹ nằm trong Top 10. Một là Đại học Mumbai của Ấn Độ với 12 tỉ phú từng là sinh viên của trường này, xếp trên cả MIT (Học viện Công nghệ Massachussetts) và Đại học Khoa học Kinh tế và Chính trị London xếp vị trí thứ 10.

Hai trường Đại học danh tiếng của Anh là Oxford và Cambridge không nằm trong danh sách này.

Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov của Nga và trường ETH Zurich của Thụy Sĩ cũng thuộc 20 trường trên.

Theo nghiên cứu, hơn 25% số tỷ phú tốt nghiệp các trường đại học ở Mỹ nhưng không sinh ra tại Mỹ.  

CNBC đưa tin báo cáo năm nay của tổ chức nghiên cứu Wealth-X cho biết, trên thế giới, hiện có 2.325 tỉ phú, tăng 7% so với năm 2013.

Cũng theo tổ chức Wealth-X và UBS Billionaire Census, học vấn cao không phải là yếu tố tiên quyết việc bạn có trở thành tỷ phú hay không. 30 phần trăm tỷ phú trên thế giới không tốt nghiệp đại học, chẳng hạn như Bill Gates của Microsoft hay Mark Zuckerberg của Facebook.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Consumer News and Business Channel (CNBC). Một kênh tin tức uy tín của Mỹ.

Thanh Nga

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !