Đặc sắc bức tranh “biển không rác thải” dài 80m ở Thanh Hóa

Với chiều cao 1,7m, dài 80m, bức tranh liên hoàn được vẽ trên bờ kè biển thuộc khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường (tại khu du lịch Hải Tiến - Thanh Hóa) cùng thông điệp “Vì một môi trường biển không rác thải” đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách tham quan khi tắm biển tại đây.

Bức tranh có chiều cao 1,7m, dài 80m được vẽ trên bờ kè biển tại khu Eureka Linh Trường.

Bức tranh được Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội (HNEW) phối hợp với Hội bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức cộng động và xã hội, huy động sự tham gia của chính quyền địa phương, cùng truyền thông cùng bảo vệ môi trường biển, hạn chế rác thải nhựa, túi ni lon...

Nội dung bức tranh có ý nghĩa về hệ quả: Con người xả rác-Cá ăn rác-Con người ăn cá; được nhóm họa sỹ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội thực hiện trong vòng gần 20 ngày.

Bức tranh được nhóm họa sỹ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội thực hiện.

Bằng những ngôn ngữ mỹ thuật, các hình ảnh kêu gọi bảo vệ môi trường được thể hiện sinh động qua bức vẽ. Bên cạnh đó là những khẩu hiệu như “Cho một môi trường biển không rác thải-Giữ biển sạch cho thế hệ mai sau” nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sống, không xả rác bừa bãi ra bãi biển.

Với thông điệp "Vì một môi trường biển không rác thải".

Nhóm tác giả đã phải gấp rút thực hiện ngay cả trong đêm.

Bà Đào Thu Hà, Giám đốc điều hành khu du lịch nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường cho biết: “Để thực hiện ý tưởng về bức tranh liên hoàn các đơn vị tổ chức đã chọn bờ kè biển tại khu Eureka Linh Trường của chúng tôi. Eureka Linh Trường là đơn vị phối hợp khi lo công tác ăn ở cho nhóm tác giả thực hiện bức tranh”.

Bằng những ngôn ngữ hình ảnh thể hiện việc xả rác ra môi trường biển.

Được biết, để thực hiện bức tranh nhóm tác giả đã mất gần 20 ngày để hoàn thành, nhiều lúc phải vẽ cả đêm. Có những đoạn khi vừa vẽ xong thì thủy triều dâng, khiến các đoạn tranh hư hỏng phải vẽ lại.

Một mô hình cá được làm bằng các vật dụng từ rác thải được dựng lên tại bờ biển.

Bức tranh được Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội (HNEW) phối hợp với Hội bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) thực hiện.

Với thông điệp "Giữ biển sạch cho thế hệ mai sau".

Bức tranh là một vòng tuần hoàn "Con người xả rác-Cá ăn rác-Con người ăn cá".

Mô hình cá được dựng lên tại bờ biển.

Nhóm tác giả không quản ngày đêm để hoàn thành.

Lễ cắt băng khánh thành bức tranh.

Các đơn vị thực hiện chụp ảnh lưu niệm bên tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Các thành viên hào hứng chụp ảnh cùng bức tranh khi hoàn thành.

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Bức tranh liên hoàn Vì môi trường không rác thải biển Eureka Linh Trường Biển Hải Tiến Họa sỹ 20 ngày Thông điệp bảo vệ môi trường

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khách 'ngã ngửa' vì hết Tết uống cốc nước vẫn bị phụ thu 30%

Ngày Tết, do phải trả lương cao hơn ngày thường nên nhiều hàng quán tính thêm phụ thu. Tuy nhiên, việc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.

Độc đáo cuộc 'đi săn' của ông lão trong rừng U Minh Hạ

Bơi xuồng len lỏi trong những con kênh ở rừng U Minh Hạ, ông Lê Văn Đáng, quê huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt 50 cái trúm lươn, hôm sau đổ được gần 4kg, thu nhập 1 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đặt lờ dính rắn, cá lóc.

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Đang cập nhật dữ liệu !