Đã tìm ra tên thuốc bảo vệ thực vật có trong rau ở trường mầm non Hoàng Liệt

Loại thuốc bảo vệ thực vật có trong mẫu rau có tên Delfin – 32 WG. Đây là thuốc trừ sâu nhóm sinh học với công dụng trừ các loại sâu tơ, sâu khoang, sâu đo và nhiều loại sâu khác trên cải bắp, hành, mồng tơi…

Sáng 19/10, UBND TP Hà Nội tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với việc ăn bán trú tại một số trường mầm non và tiểu học trên địa bàn. Tại trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai Hà Nội) đoàn kiểm tra xét nghiệm bằng thiết bị thử nhanh cho thấy mẫu rau dư trong bếp ăn đã dương tính với thuốc bảo vệ thực vật.

Cụ thể là mẫu rau mồng tơi, ngay lập tức đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tìm nguồn gốc của loại rau này.

Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai Hà Nội)

Liên quan đến sự việc gây hoang mang dư luận này, được biết hiện nay cơ quan chức năng đã tìm ra nơi trồng loại rau này và tên thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong rau.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND quận Hoàng Mai đã lập đoàn công tác do ông Trần Quý Thái – Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn cùng người của Chi cục vệ sinh An toàn Thực phẩm thành phố để tìm ra nguồn gốc của loại rau mồng tơi có nhiễm chất bảo vệ thực vật.

Theo báo cáo từ Phòng Kinh tế (quận Hoàng Mai)  đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Hoàng Liệt chính là Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam.

Được biết đơn vị này đã ký hợp đồng cung cấp rau, củ, quả với Công ty Cổ phần Công nghệ cao An Sinh (đặt trụ sở tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Tiếp tục đoàn công tác do ông Trần Quý Thái làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Công ty An Sinh. Theo dữ liệu ghi chép trên phiếu nhập kho ngày 19/10/2017 cho thấy rau mồng tơi cung cấp cho trường tiểu học Hoàng Mai với số lượng 15kg là thu mua của gia đình nông dân Nguyễn Văn Kháng (trú tại Đặc Xá – Gia Lâm).

Theo đó, thời điểm gần nhất mà hộ nông dân này dùng loại thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng cho ruộng rau mồng tơi với diện tích 240m2 là ngày 16/10/2017.

Loại thuốc bảo vệ thực vật có tên Delfin – 32 WG. Đây là thuốc trừ sâu nhóm sinh học với công dụng trừ các loại sâu tơ, sâu khoang, sâu đo và nhiều loại sâu khác trên cải bắp, hành, mồng tơi…

Loại chất bảo vệ thực vật tồn dư trong rau

Hiện tại, UBND quận hoàng Mai đã đưa mẫu rau đi xét nghiệm chuyên sâu, nếu kết quả xét nghiệm cho thấy dư lượng thuốc bảo vệ thực vật này vượt ngưỡng cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thì những đơn vị có liên quan sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trước đó báo Infonet đã đưa tin, Ngày 19/10, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú đã tiến hành kiểm tra tại bếp ăn của 8 trường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đúng là có sự việc đoàn kiểm tra dùng thiết bị thử nhanh thì thấy mẫu rau mồng tơi trong bếp ăn Trường mầm non Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho kết quả dương tính với thuốc bảo vệ thực vật.

Với kết quả đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản về sự việc. Sự việc cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận nhất là gần đây vấn đề an toàn vệ sinh trong bếp ăn bán trú ngày càng trở nên báo động.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !