Đã phát hành 94 triệu bản sách giáo khoa

Đến thời điểm này, có 94 triệu bản SGK (trong tổng số 97 triệu bản dự) đã được phát hành.
Đã phát hành 94 triệu bản sách giáo khoa - ảnh 1

Theo NXB Giáo dục Việt Nam, hiện cơ quan này đã chuẩn bị đầy đủ SGK phục vụ năm học 2014 - 2015 tới tất cả các địa phương trong cả nước.

Cụ thể, đến thời điểm 15/8, có 94 triệu bản SGK (trong tổng số 97 triệu bản dự) đã được phát hành. Theo ông Vũ Văn Hùng, Tổng Giám đốc NXB Giáo dục VN, con số này đảm bảo ổn định thị trường sách, đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh trên toàn quốc là có đầy đủ SGK khi bước vào năm học mới.

Để thúc đẩy việc đưa SGK đến với học sinh trước khai giảng, NXB Giáo dục VN đã tổ chức Tháng phát hành sách phục vụ năm học mới từ 20/7 đến 20/8/2014. 

Theo đó, các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương được chỉ đạo bán giảm giá SGK và các sản phẩm của NXB Giáo dục VN trong thời gian triển khai tháng phát hành này, tùy điều kiện của mỗi địa phương mà mức giảm từ 5% - 10% tính trên giá bìa. 

Tất cả các cửa hàng sách của NXB Giáo dục VN và các công ty Sách - Thiết bị trường học cả nước cũng đều được yêu cầu phải niêm yết bảng giá sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12.

Nguồn TPO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !