Đà Nẵng: Xử lý nhiều kiến nghị của doanh nghiệp khu công nghệ cao

Ngày 5/2, Ban quản lý khu công nghệ cao (BQLKCNC) Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến tại văn bản 704/UBND-BQLKCNC chỉ đạo xử lý nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCNC Đà Nẵng

Theo đó, trên cơ sở ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp hoạt động trong KCNC Đà Nẵng tại hội nghị đối thoại quý 4/2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao ban An toàn giao thông Thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan lắp đặt đèn chiếu sáng trên những đoạn đường chưa được lắp đèn điện chiếu sáng thuộc tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân – Túy Loan đi vào KCNC để đảm bảo an toàn cho người lao động khi tham gia giao thông vào ban đêm trên tuyến đường này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp hoạt động trong KCNC, nhất là việc bảo đảm an toàn cho người lao động khi tham gia giao thông (Ảnh: HC)

Đồng thời hạn chế tốc độ vào giờ cao điểm, giờ tan tầm trên tuyến Nam hầm Hải Vân – Túy Loan để đảm bảo an toàn cho người lao động khi tham gia giao thông; lắp đặt biển cấm dừng đỗ tại khu vực phía trước cổng KCNC vào giờ cao điểm nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh và vệ sinh môi trường tại khu vực; lắp đặt biển báo 1 chiều tại 2 điểm giao giữa tuyến đường trung tâm (của KCNC) với đường tránh Nam hầm Hải Vân – Túy Loan.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT sớm triển khai tuyến xe buýt R14 đến KCNC trong 6 tháng đầu năm 2018. Giao BQL KCNC Đà Nẵng theo dõi tiến độ xây dựng cổng, tường rào của KCNC; đôn đốc, thường xuyên theo dõi chất lượng của con đường tạm đi vào KCNC để đảm bảo giao thông trong thời gian thi công cổng chào và tường rào KCNC. Giao BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài trong tháng 1/2018.

Trong khi đó, Sở LĐTB&XH được UBND TP Đà Nẵng giao chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hòa Vang, BQL KCNC có các giải pháp hỗ trợ hiệu quả công tác tuyển dụng công nhân, người lao động cho các doanh nghiệp trong KCNC, lưu ý tận dụng nguồn lao động tại huyện Hòa Vang nhằm giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương khu vực lân cận KCNC.

Cũng tại văn bản 704/UBND-BQLKCNC, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng đảm bảo cấp nước liên tục theo yêu cầu của doanh nghiệp, tránh để xảy ra trường hợp thiếu nước phục vụ hoạt động sản xuất. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước Hòa Trung, đưa vào vận hành tháng 12/2018.

HẢI CHÂU

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.