Đà Nẵng: Tổ chức AOGWR (Úc) tài trợ bể bơi di động cho trường tiểu học

Bể bơi di động cao 0,9m; dài 9,8m và rộng 5,2m, đủ cho một lớp từ 10 - 12 em tập bơi do Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR) tài trợ vừa được đưa vào hoạt động tại trường tiểu học Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)

Ngày 3/9, Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng cho hay vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em TP và Sở GD-ĐT tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình bể bơi di động do Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR) tài trợ cho học sinh trường tiểu học Lê Văn Hiến (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn)

Đà Nẵng: Tổ chức AOGWR (Úc) tài trợ bể bơi di động cho trường tiểu học - ảnh 1

Bể bơi di động do Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR) tài trợ vừa được đưa vào hoạt động tại trường tiểu học Lê Văn Hiến (Ảnh do Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng cung cấp)

Bể bơi được lắp nổi, khung thép và chân đế chịu lực tốt, có thang vào bể và hệ thống lọc nước, cao 0,9m; dài 9,8m và rộng 5,2m, đủ cho một lớp từ 10 - 12 em tập bơi. Kinh phí lắp đặt bể bơi là 185 triệu đồng do tổ chức AOGWR tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng. Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn hỗ trợ làm nền, mái che và hàng rào đảm bảo an toàn cho khu vực bể bơi.

Theo Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng, gần đây trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước nghiêm trọng, dẫn đến những cái chết thương tâm của nhiều trẻ em, học sinh, gây tổn thất đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Trước tình hình đó, Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh chương trình dạy bơi cho học sinh tiểu học toàn TP, tuy nhiên điều kiện cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn.

Việc Tổ chức AOGWR tài trợ bể bơi di động cho trường tiểu học Lê Văn Hiến khi sắp bắt đầu năm học mới 2016 – 2017 đáp ứng niềm mong mỏi của phụ huynh, học sinh về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất, kỹ năng sống, chủ động thích nghi với điều kiện tự nhiên, đặc biệt là phòng chống tai nạn đuối nước.

Theo Phòng GD-ĐT quận Ngũ Hành Sơn, mục trong những mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục quận trong năm học 2016 – 2017 là tham mưu UBND quận cũng như kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ việc dạy bơi cho 100% học sinh tiểu học trên địa bàn.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !