Đà Nẵng: Lại phát hiện lạm thu trong trường tiểu học

Từ sự vào cuộc của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi yêu cầu Ban đại diện phụ huynh học sinh lớp 5/4 thu hồi và trả lại khoản vận động phụ huynh đóng góp trái quy định!

Chiều 29/10, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng cho hay, từ phản ánh của người dân về việc lớp 5/4 trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu) tiếp tục vận động thu tiền của phụ huynh học sinh (PHHS) ngoài khoản quỹ lớp đã đóng đầu năm học, Phòng Xử lý nhanh thông tin đường dây nóng thuộc Văn phòng này đã làm việc với Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và Trưởng Ban đại diện PHHS lớp 5/4. 

Đà Nẵng: Lại phát hiện lạm thu trong trường tiểu học - ảnh 1
Từ đầu năm học 2013 - 2014 đến nay, nhiều trường học ở Đà Nẵng đã bị phát hiện có tình trạng lạm thu. Trong ảnh: Trường tiểu học Trần Cao Vân hiện đang bị UBND quận Thanh Khê kiểm tra về tình trạng lạm thu và nhiều vấn đề khác có liên quan theo đơn kiến nghị của Ban đại diện PHHS nhà trường - Ảnh: HC

Qua đó xác định, năm học 2013-2014, trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã thống nhất khoản thu Hội PHHS đầu năm học không quá 70.000 đồng/năm/học sinh. Tuy nhiên, Ban đại diện PHHS lớp 5/4 tiếp tục tự vận động PHHS trong lớp đóng góp thêm tổng cộng 3,4 triệu đồng. Đây là khoản vận động đóng góp sai quy định chung của TP.

Phòng Xử lý nhanh thông tin đường dây nóng đã đề xuất Thường trực HĐND TP Đà Nẵng giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP có văn bản đề nghị Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu chỉ đạo thu hồi khoản vận động thêm trả lại cho PHHS, đồng thời tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi yêu cầu Ban đại diện PHHS lớp 5/4 thu hồi và trả lại khoản vận động sai quy định này cho các PHHS đã đóng góp; đồng thời tiến hành họp để kiểm điểm và rút kinh nghiệm về sự việc trên.

Từ vụ việc tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng cho rằng ngành GD-ĐT TP cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra công tác thu, chi của các trường học và có biện pháp xử lý nghiêm việc thu sai quy định. Theo đó, việc xử lý sai phạm không chỉ là trả lại tiền cho PHHS mà còn áp dụng các biện pháp nghiêm hơn nhằm khắc phục tình trạng lạm thu trong trường học.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !