Đà Nẵng: Không có giải Nhất cuộc thi quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn

Ngày 18/6, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi) đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Phương án quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn”

Ông Trần Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP Đà Nẵng cho hay, cuộc thi quy hoạch, kiến trúc chợ Cồn đã nhận được 21 phương án tham gia dự thi từ 19 đơn vị, trong đó có 2 đơn vị nước ngoài. Ban tổ chức đã lựa chọn 14 đơn vị vào vòng trong. Tiếp đó, Hội đồng tuyển chọn đã chấm và trao 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Cộng đồng. Không có phương án nào được Hội đồng tuyển chọn thống nhất trao giải Nhất.

{keywords}
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn trao giải Nhì cho Công ty CP kiến trúc xây dựng Nhà Vui và Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng. (Ảnh: HC)

Theo đó, phương án NV 20 của Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui và phương án ON 43 của Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng cùng được trao giải Nhì, mỗi giải 200 triệu đồng.

Phương án KG 01 của Công ty TNHH GK ARCHI được trao giải Ba trị giá 100 triệu đồng. Phương án TT 09 của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng (DCCD) được trao giải Cộng đồng trị giá 40 triệu đồng.

{keywords}
Phương án NV 20 của Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui được trao giải Nhì.

Tại buổi trao giải thưởng, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn đã giao Sở Công thương chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan, nghiên cứu tham mưu lãnh đạo TP lựa chọn phương án tối ưu trên nguyên tắc giữ lại nét kiến trúc truyền thống của Chợ Cồn, đảm bảo nhu cầu của các tiểu thương và phát triển hình thức thương mại hiện đại để tiến hành thực hiện các hồ sơ thủ tục liên quan nhằm sớm triển khai dự án.

{keywords}
Phương án ON 43 của Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng.

“Yêu cầu đặt ra đối với Chợ Cồn trong tương lai là phải bảo đảm tính truyền thống theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch của TP, tạo dựng được hình ảnh riêng, đặc trưng thương hiệu chợ Cồn, gợi nhớ lại giá trị lịch sử lâu đời của chợ”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nêu rõ.

Hải Châu

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !