Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.

Ngày 22/5, ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản cho phép tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM (HTV) lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP Đà Nẵng; gồm 2 chặng trong 2 ngày 23 và 24/5.

{keywords}
Các cua-rơ tham dự Cuộc đua Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 30-2018 bứt phá ngoạn mục trên các tuyến đường Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Theo đó, chặng 5 diễn ra khoảng từ 7h30 đến 11h00 ngày 23/5 với lộ trình: Đèo Hải Vân - đường Nguyễn Văn Cừ - đường Nguyễn Lương Bằng - đường Nguyễn Tất Thành - cầu Thuận Phước - đường Lê Đức Thọ - đường Hoàng Sa - về đích Công viên Biển Đông (khu vực trước tượng Mẹ Âu Cơ đường Võ Nguyên Giáp).

Chặng 6 diễn ra khoảng từ 6h30 đến 11h00 ngày 24/5 với lộ trình: Xuất phát từ Quảng trường 2/9 - đường Cách Mạng Tháng Tám - đường Ông Ích Đường - cầu Cẩm Lệ - chợ Miếu Bông - Quốc lộ 1 đi Quảng Nam.

Ông Lê Thành Hưng cho hay, để đảm bảo an toàn cho cuộc đua diễn ra trên địa bàn, Sở GTVT Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị UBND các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang chỉ đạo UBND các phường, xã liên quan thông báo cho người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức cuộc đua như nêu trên.

Sở GTVT Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty TNHH Xây dựng, thương mại và dịch vụ Linh Sương, Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng căn cứ thời gian, lộ trình tổ chức cuộc đua để tăng cường kiểm tra, thực hiện đảm bảo công tác bảo dưỡng thường xuyên.

Đồng thời giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các lực lượng thuộc Công an TP và lực lượng chức năng liên quan đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc lộ trình tổ chức cuộc đua qua địa phận TP Đà Nẵng.

Hải Châu

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !