Đà Nẵng: Miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng trong 3 tháng

Đà Nẵng quyết định miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng của TP, thời gian áp dụng là 3 tháng, kể từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2020.

Tại kỳ họp thứ 14 (bất thường) ngày 22/5, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thống nhất thông qua Nghị quyết về miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng của TP trong 3 tháng.

{keywords}
Du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn - Di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên, đến nay tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung đã được kiểm soát tốt. Để thực hiện kích cầu du lịch, từng bước khôi phục hoạt động của ngành du lịch và các ngành phụ trợ, việc ban hành Nghị quyết quy định miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn – Di tích cấp quốc gia đặc biệt, cũng như miễn phí tham quan các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn TP là cần thiết.

Theo quy định của Luật Phí và Lệ phí, nội dung miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn TP Đà Nẵng thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Trên cơ sở Tờ trình của UBND TP Đà Nẵng, tại kỳ họp thứ 14 (bất thường) sáng nay (22/5), HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng của TP gồm Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các địa điểm trên.

{keywords}
Du khách tham quan Bảo tàng Đà Nẵng. (Ảnh: HC)

Thời gian áp dụng là 3 tháng, kể từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2020.

HĐND TP Đà Nẵng giao Sở tài chính trên cơ sở đề nghị của Sở Văn hóa – Thể thao và UBND quận Ngũ Hành Sơn về kết quả thực hiện thu – chi phí tham quan, tình hình hoạt động của các đơn vị nêu trên trong 3 năm trước liền kề (2017 – 2019), có trách nhệm kiểm tra, trình UBND TP phê duyệt hỗ trợ theo quy định hiện hành từ nguồn ngân sách nhà nước, nguồn kinh phí tại đơn vị và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Ngay sau có quyết định nêu trên của HĐND TP vào sáng nay, 22/5, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ với Infonet: Mục đích của việc miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn Đà Nẵng nhằm tiếp tục tăng cường thu hút khách du lịch để phục vụ phát triển KT-XH của TP; đồng thời tạo ra gói sản phẩm có tính cạnh tranh đối với các điểm đến khách trong khu vực; qua đó kích thích các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đưa khách đến Đà Nẵng; gián tiếp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dịch vụ, du lịch và các doanh nghiệp phụ trợ ngành du lịch (như thương mại, vận tải…).

Hải Châu

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !