Đà Nẵng: Bảng điểm quy đổi chứng chỉ để được miễn thi ngoại ngữ vào lớp 10

Ngày 29/12, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho hay vừa ký Quyết định số 2377/QĐ-SGDĐT (ngày 27/12) ban hành Quy định tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn TP năm học 2019 – 2020. Trong đó đã công bố bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ để được miễn thi và công nhận điểm 9, điểm 10!

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh, việc tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 thực hiện theo phương thức xét tuyển; tuyển sinh vào lớp 10 kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Về cơ bản, quy chế tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2019 – 2020 trên địa bàn Đà Nẵng không có nhiều thay đổi so với năm học 2018 – 2019.

Đà Nẵng sẽ miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 và công nhận điểm 10 đối với học sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, học sinh (HS) trung học cơ sở (THCS) có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng đến ngày thi (02/6/2019) được miễn thi môn ngoại ngữ (hệ số 1) và được quy đổi thành điểm 9 hoặc 10 tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2019 - 2020. Cụ thể như sau:

TT

Môn ngoại ngữ

Chứng chỉ

quốc tế

Đơn vị cấp chứng chỉ

Điểm/Bậc tối thiểu của chứng chỉ để được miễn

thi và quy đổi điểm

Điểm 9

Điểm 10

1

Tiếng Anh

TOEFL Junior

Educational Testing Service (ETS)

655 điểm

745 điểm

TOEFL ITP

337 điểm

450 điểm

TOEFL iBT

31 điểm

45 điểm

IELTS

- IDP (International Development Program)

- British Council (BC)

3.5 điểm

4.0 điểm

KET / KET FOR SCHOOL

Cambridge English Assessment

A2 / 120 điểm

B1 / 140 điểm

PET / PET FOR SCHOOL

A2 / 120 điểm

B1 / 140 điểm

FCE

Có chứng chỉ

CAE

Có chứng chỉ

2

Tiếng Pháp

TCF

Trung tâm Nghiên cứu sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP)

200 điểm

300 điểm

DELF

A2

B1

3

Tiếng Đức

Goethe Zertifikat

Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)

A2

B1

Deutsches Sprachdiplom (DSD)

A2

B1

Zertifikat

A2

B1

4

Tiếng Nhật

JLPT

Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

N4

N3

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại hội nghị tổng kết các kỳ thi năm 2018 do Ban chỉ đạo các kỳ thi, tuyển sinh năm học 2018 tại TP Đà Nẵng tổ chức ngày 30/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã chính thứccông bố chủ trương miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và công nhận điểm 10 đối với HS đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, cơ sở để lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng đưa ra chủ trương này là căn cứ theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh các lớp đầu cấp do Bộ GD&ĐT ban hành và nhằm tạo động lực trong công tác dạy - học ngoại ngữ, hướng đến chuẩn quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Trao đổi với PV Infonet chiều 29/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh cho biết thêm, sau khi có chủ trương nêu trên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã lấy ý kiến của Bộ GD&ĐT, ý kiến các chuyên gia ngoại ngữ, các trung tâm khảo thí quốc tế và so sánh, đối chiếu với tất cả các Thông tư liên quan đã được Bộ GD-ĐT ban hành.

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT chính thức đưa vào quy chế kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 bảng điểm quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để được miễn thi và công nhận điểm 9, điểm 10. Theo đó, thời hạn sử dụng của các loại chứng chỉ quốc tế là 24 tháng kể từ ngày cấp chứng chỉ.

“Cũng có thể có HS có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định như trên nhưng không thích chỉ được điểm 9 qua quy đổi mà có nguyện vọng tham gia làm bài thi Ngoại ngữ để đạt được điểm 10. Trong trường hợp này, các em đăng ký dự thi như các HS khác. Điểm làm bài thi Ngoại ngữ là điểm chính thức của HS, dù thấp hay cao hơn điểm quy đổi!” – Ông Nguyễn Đình Vĩnh nói.

Ngoài các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Pháp đã có bảng quy đổi để được miễn thi và công nhận điểm 9, điểm 10 vào lớp 10 THPT, đối với các loại chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương các trình độ nêu trên, căn cứ các văn bản cho phép của các cấp có thẩm quyền, Sở GD&ĐT Đà Nẵng sẽ tiếp tục xem xét.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !