Đà Lạt: Mưa lạnh 15oC, nhiều thí sinh ngủ quên

Sáng nay, tại Đà Lạt (Lâm Đồng) trời mưa kèm theo gió mạnh, nhiệt độ xuống dưới 15oC khiến nhiều thí sinh quá say giấc mà suýt bị cấm thi vì đi trễ.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay dù đã đến giờ gọi thí sinh vào phòng thi nhưng vẫn có rất nhiều thí sinh vội vã chạy tới trường thi. Tuy nhiên, do chưa hết 15 phút sau khi phát đề nên theo quy định tất cả những thí sinh này đều được cho vào phòng thi. 

Đà Lạt: Mưa lạnh 15oC, nhiều thí sinh ngủ quên - ảnh 1

Những thí sinh đi muộn cuống cuồng chạy vào phòng thi.

Vì khoảng cách từ cổng trường tới phòng thi xa nhất tới hơn 1km nên Trường Đại học Đà Lạt đã phải lập đội “xe ôm” để hỗ trợ thí sinh di chuyển trong khuôn viên nhà trường vào những thời điểm cấp bách nhất.

Đà Lạt: Mưa lạnh 15oC, nhiều thí sinh ngủ quên - ảnh 2

Thí sinh đi thi trễ được “xe ôm” tình nguyện của nhà trường chở tới phòng thi.

Theo Tiến sĩ Lê Hồng Phong, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, trường dự đoán được sẽ có nhiều thí sinh đi thi muộn do ảnh hưởng thời tiết nên đã bố trí 4 xe gắn máy và 1 ô tô con dựng sẵn ở cổng trường để chở thí sinh vào phòng thi vào những “phút chót”.  Các phòng thi ở Trường Đại học Đà Lạt được bố trí tại nhiều tòa nhà trong khuôn viên rộng tới 40ha nên trong sáng nay, những chiếc “xe ôm” đã giúp ích cho những thí sinh đi thi muộn. 

Một thí sinh đi thi muộn cho biết, do trời mưa, lạnh, ngủ trong chăm bông quá say nên ngủ quên mặc dù đã hẹn giờ bằng điện thoại.

Đà Lạt: Mưa lạnh 15oC, nhiều thí sinh ngủ quên - ảnh 3

Lúc này bên trong các thí sinh đã chuẩn bị làm bài.

Theo dự báo của Trung tâm khí trượng thủy văn Lâm Đồng, trong ngày mai tại Đà Lạt vẫn có mưa, nhiệt độ xuống rất thấp, khoảng dưới 15 độ C vào buổi sáng sớm.

Ngô Khắc Lịch

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !