Đã có thí sinh được điểm 9 môn lịch sử

Qua trao đổi với đại diện các cụm thi ở Hà Nội, đã có những bài thi đạt điểm 10 môn toán, điểm 9 môn lịch sử.

Chiều 7-7, thông tin ban đầu từ các hội đồng chấm thi, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 5-7 các trường đã triển khai công tác chấm thi để cho kịp tiến độ. Qua trao đổi với đại diện các cụm thi ở Hà Nội, đã có những bài thi đạt điểm 10 môn toán, điểm 9 môn lịch sử.

Đã có thí sinh được điểm 9 môn lịch sử - ảnh 1

Một thí sinh thi sử, 66 cán bộ coi thi

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội), cho biết trường bắt đầu chấm thi từ ngày 5-7 và đang chấm vòng một các môn tự luận. Hiện đã chấm được khoảng 40% (khoảng 6.000) số bài thi. Ngày 7-7 cũng chuẩn bị để chấm môn trắc nghiệm trên máy.

“Qua chấm vòng một, theo đánh giá của các giám thị thì phổ điểm năm nay đẹp, dải điểm cũng trải rộng. Môn toán phổ điểm chủ yếu từ 5-8 điểm, cũng có những bài thi đạt 9-10. Môn văn phổ điểm từ 5-7 điểm. Môn lịch sử có thí sinh được trên 9 điểm” – ông Thụ nói.

Theo ông Thụ, cán bộ chấm thi năm nay rất vất vả bởi cách chấm khó hơn vì đề phân loại thí sinh. Số lượng thí sinh lớn, đề thi nhiều tờ, đề rộng hơn. Hơn nữa, trong phòng thi trình độ thí sinh rất khác biệt. Có thí sinh tư duy làm bài thi của mình không rõ ràng, mạch lạc nên trình bày bài rất khó hiểu.

Dự kiến, khoảng 15-7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Còn tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chủ trì, ông Kiều Xuân Thực, trưởng phòng đào tạo, cho biết trường đã chấm vòng một được hơn 2.000 bài thi môn toán và hơn 2.000 bài thi môn ngữ văn.

Phổ điểm hai môn toán, ngữ văn cũng tập trung từ 5-7 điểm. Điểm môn toán cao nhất hiện có tại cụm thi này là 9 điểm. Môn ngữ văn có thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5 điểm.

Đối với những môn trắc nghiệm thì trường nhờ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) chấm. Riêng phần tự luận môn ngoại ngữ thì trường chấm.

GS-TS Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết sau khi chấm thi môn toán ở một số phòng thi đã có bài thi đạt điểm 10. Phổ điểm trung bình của các bài thi trải dài từ 5 – 6 – 7 điểm. Tuy nhiên, cũng có nhiều bài thi, cán bộ chấm thi đã cho 0 điểm bởi viết vẽ linh tinh vào bài thi, thậm chí có bài thi chỉ viết chữ bài làm rồi để giấy trắng.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cho biết theo quy chế, bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 không quy tròn điểm. Năm nay vẫn phải chấm thi hai vòng độc lập Trong quá trình chấm thi sẽ đồng thời tiến hành chấm kiểm tra để nếu phát hiện những vấn đề cần thiết có thể bổ sung. “Chúng tôi cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra trong quá trình để đảm bảo tính khác quan. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẽ tiến hành chấm thẩm định để xử lý kết quả thi” – ông Trinh nói.

Huy Hà/Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !