Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn toán

Chiều 7-7, thông tin ban đầu từ các hội đồng chấm thi cho biết đã có những bài thi đạt điểm 10 môn toán.
Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn toán - ảnh 1

GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội), cho biết trường đang chấm vòng một các môn tự luận. Hiện đã chấm được khoảng 40% (khoảng 6.000) số bài thi. Ngày 7-7 trường cũng bắt đầu chấm môn trắc nghiệm. “Qua chấm vòng một, các bài thi môn toán chủ yếu 5-8 điểm, cũng có những bài đạt 9-10. Môn văn phổ biến 5-7 điểm. Môn lịch sử có thí sinh được trên 9 điểm. Dự kiến khoảng ngày 15-7, trường sẽ hoàn tất chấm thi”- ông Thụ cho biết.

Còn tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chủ trì, ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết trường đã chấm vòng một được hơn 4.000 bài thi môn toán và môn ngữ văn. Điểm hai môn toán, ngữ văn cũng tập trung 5-7 điểm. Điểm môn toán cao nhất là 9 điểm. Môn ngữ văn có thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5 điểm. Đối với những môn trắc nghiệm thì trường nhờ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) chấm. Riêng phần tự luận môn ngoại ngữ trường chấm.

Cụm thi Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội), GS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo của trường, cho biết trường đang chấm môn toán, đã có thí sinh đạt điểm 10, tuy nhiên cũng có thí sinh bị 0 điểm và 1 điểm. Điểm toán phân bố ở mức 6,5-7,5 điểm. Đối với môn thi trắc nghiệm, trường đã quét xong bài, đang trong khâu kiểm dò, sau đó mới đưa vào máy chấm.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết thêm các hội đồng chấm thi bắt buộc phải chấm kiểm tra ngẫu nhiên ít nhất 5% số bài thi/môn.

Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !