Cựu Giám đốc NSA bán bí mật kiếm tiền?

Cục An ninh quốc gia Mỹ NSA bị cáo buộc che giấu thông tin tài chính của cựu Giám đốc NSA Keith Alexander.

Nhà báo Mỹ Jason Leopold tố giác cựu Giám đốc NSA, Trung tướng Keith Alexander nhận được hàng tháng 1 triệu USD.

NSA đã bị kiện ra tòa vì từ chối thiết lộ thông tin tài chính của cựu Giám đốc NSA Keith Alexander.

Cựu Giám đốc NSA bán bí mật kiếm tiền? - ảnh 1

Tướng Keith Alexander (REUTERS/ Jason Reed)

Nhà báo Mỹ Jason Leopold, người đã tiến hành cuộc điều tra riêng, nói rằng, ông Keith Alexander nhận được 1 triệu USD/tháng về công việc tư vấn trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trước đó, hạ nghị sĩ Cộng hào, Alan Grayson đã viết thư gửi Chủ tịch Hội Công nghiệp giấy tờ có giá và thị trường tài chính (SIFMA) Kenneth Bentsen, trong đó lưu ý Hội này về khả năng cựu Giám đốc NSA Keith Alexander tiết lộ thông tin mật.

“Việc tiết lộ hay sử dụng trái phép thông tin mật nhằm thu lợi, như ngài Alexander biết rõ, là một tội hình sự”, ông Alan Grayson viết trong thư.

Jason Leopold trước đó đã gửi đơn kiện tình báo Mỹ.  Viện dẫn Luật về tự do thông tin của Mỹ, năm 2013, nhà báo này đã yêu cầu cung cấp bản tóm tắt dài 300 trang của báo cáo mật do một ủy ban của Thượng viện Mỹ soạn thảo về chương trình giam giữ và thẩm vấn hiện không còn tiến hành của CIA.

Tháng 1/2014, các đại diện bên bào chữa của chính quyền Mỹ đã yêu cầu tòa án liên bang hạt Columbia bác đơn kiện của nhà báo này. Họ nói rằng, Luật tự do thông tin của Mỹ không có hiệu lực trong trường hợp này vì theo các điều của nó, CIA bắt buộc phải tiết lộ thông tin của mình, trong khi yêu cầu bên nguyên là đòi cung cấp tài liệu của ủy ban Thượng viện.


Theo Vietnamdefence

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !