Cuộc chạm trán hiếm có giữu linh cẩu và bầy chó hoang

Linh cẩu mẹ buộc phải bảo vệ đàn con nhỏ của mình khỏi bầy chó hoang quá tò mò.

Anh Clinton Delport đang lái xe trên đường thì phát hiện con linh cẩu mẹ và đàn con ở ngã ba gần cổng Phalaborwa trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Cuộc chạm trán hiếm có giữu linh cẩu và bầy chó hoang

Clinton Delport dừng xe lại và khi đang mải mê quan sát bầy linh cẩu vui đùa với nhau thì đột nhiên anh phát hiện một bầy chó hoang gồm tổng cộng 17 con. Anh nhanh chóng lấy máy ảnh ra và bắt đầu quay toàn bộ khung cảnh chạm trán giữa hai loài khá tương đồng trong tự nhiên.

"Cả linh cẩu và đàn chó hoang đều đứng vững trước sự đe doạ của nhau, đàn chó hoang bắt đầu quấy rối linh cẩu mẹ cùng đàn con. Con linh cẩu mẹ đã không ngần ngại bảo vệ con non của mình. Những con nhỏ trong đàn vẫn đứng vững trước sự quấy rối cho thấy chúng dũng cảm như thế nào", Clinton Delport cho biết.

Clinton Delpor thừa nhận anh cảm thấy khá sợ hãi cho những con linh cẩu non, đặc biệt là trong thời gian đầu vì đàn chó hoang có số lượng đông hơn. Anh nhận ra rằng đây là màn phô trương sức mạnh và sự thống trị của lũ chó hoang hơn là một cuộc tấn công thực sự.

Đây cũng chính là những con linh cẩu mà anh đã quay lại được khung cảnh chúng ăn thịt một con báo cách đây vài năm.

Sau một thời gian ngắn, trước sự phản ứng dữ dội của linh cẩu mẹ, đàn chó hoang dần mất hứng thú và tiếp tục lên đường.

Khi đàn chó trên đường đi theo hướng khác, đàn linh cẩu ổn định lại, thì Clinton Delpor quyết định đi theo đàn chó hoang khoảng 5km.

Đối với Clinton Delpor, đây là lần thứ hai anh nhìn thấy linh cẩu và chó hoang chạm trán với nhau, nhưng là lần đầu tiên anh thực sự quay lại toàn bộ sự việc.

"Việc hai loài này chạm trán với nhau trong tự nhiên là khá hiếm. Tôi đã đến vườn quốc gia nhiều lần trong 5 năm qua và chỉ mới bắt gặp khoảng 2 lần", Clinton Delpor nói.

Linh cẩu nổi tiếng là loài hay hoạt động vể đêm, thường được đánh giá cao vì sự phối hợp tập thể khi đi săn, cũng như sự kiên trì bám đuổi con mồi. Linh cẩu có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng nhưng hiếm khi thoát khỏi nanh vuốt của sư tử nếu chỉ đi một mình.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !