Cuộc chạm trán hiếm có giữu linh cẩu và bầy chó hoang

Linh cẩu mẹ buộc phải bảo vệ đàn con nhỏ của mình khỏi bầy chó hoang quá tò mò.

Anh Clinton Delport đang lái xe trên đường thì phát hiện con linh cẩu mẹ và đàn con ở ngã ba gần cổng Phalaborwa trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Cuộc chạm trán hiếm có giữu linh cẩu và bầy chó hoang

Clinton Delport dừng xe lại và khi đang mải mê quan sát bầy linh cẩu vui đùa với nhau thì đột nhiên anh phát hiện một bầy chó hoang gồm tổng cộng 17 con. Anh nhanh chóng lấy máy ảnh ra và bắt đầu quay toàn bộ khung cảnh chạm trán giữa hai loài khá tương đồng trong tự nhiên.

"Cả linh cẩu và đàn chó hoang đều đứng vững trước sự đe doạ của nhau, đàn chó hoang bắt đầu quấy rối linh cẩu mẹ cùng đàn con. Con linh cẩu mẹ đã không ngần ngại bảo vệ con non của mình. Những con nhỏ trong đàn vẫn đứng vững trước sự quấy rối cho thấy chúng dũng cảm như thế nào", Clinton Delport cho biết.

Clinton Delpor thừa nhận anh cảm thấy khá sợ hãi cho những con linh cẩu non, đặc biệt là trong thời gian đầu vì đàn chó hoang có số lượng đông hơn. Anh nhận ra rằng đây là màn phô trương sức mạnh và sự thống trị của lũ chó hoang hơn là một cuộc tấn công thực sự.

Đây cũng chính là những con linh cẩu mà anh đã quay lại được khung cảnh chúng ăn thịt một con báo cách đây vài năm.

Sau một thời gian ngắn, trước sự phản ứng dữ dội của linh cẩu mẹ, đàn chó hoang dần mất hứng thú và tiếp tục lên đường.

Khi đàn chó trên đường đi theo hướng khác, đàn linh cẩu ổn định lại, thì Clinton Delpor quyết định đi theo đàn chó hoang khoảng 5km.

Đối với Clinton Delpor, đây là lần thứ hai anh nhìn thấy linh cẩu và chó hoang chạm trán với nhau, nhưng là lần đầu tiên anh thực sự quay lại toàn bộ sự việc.

"Việc hai loài này chạm trán với nhau trong tự nhiên là khá hiếm. Tôi đã đến vườn quốc gia nhiều lần trong 5 năm qua và chỉ mới bắt gặp khoảng 2 lần", Clinton Delpor nói.

Linh cẩu nổi tiếng là loài hay hoạt động vể đêm, thường được đánh giá cao vì sự phối hợp tập thể khi đi săn, cũng như sự kiên trì bám đuổi con mồi. Linh cẩu có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng nhưng hiếm khi thoát khỏi nanh vuốt của sư tử nếu chỉ đi một mình.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !