Cận cảnh viên ngọc lục bảo nguyên vẹn lớn nhất thế giới

Viên ngọc lục bảo chưa cắt lớn nhất thế giới vừa được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận có trọng lượng hơn 1,3 kg.

Viên ngọc lục bảo 7,525 carat, nặng hơn 1, 3 kg tìm thấy ở mỏ Kagem Emerald ở tỉnh Copperbelt, Zambia vào tháng 7/2021.

Các chuyên gia khai thác đã đặt tên cho viên đá quý là Chipembele. Theo tiếng địa phương, cái tên có nghĩa là tê giác. Sở dĩ có tên như vậy vì viên ngọc lục bảo có phần nhô ra giống sừng của tê giác. 

Nhà cung cấp kim cương và ngọc lục bảo quốc tế Eshed-Gemstar của Israel đã mua lại viên đá quý, số tiền cụ thể được giữ kín.

Eshed-Gemstar đã đệ trình viên ngọc lục bảo Chipembele để xem xét kỷ lục thế giới và mới được xác minh từ Guinness gần đây.

Viên ngọc lục bảo Chipembele thuộc loại chưa cắt, có nghĩa là đó là một viên đá quý tự nhiên chưa qua sửa đổi. Theo các chuyên gia, kiểm tra ngọc lục bảo Chipembele cho thấy sự đồng nhất về thành phần, hình dạng, kích thước và khối lượng.

Avraham Eshed, chủ tịch của Eshed-Gemstar cho biết: "Chúng tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt để kỷ niệm mối quan hệ của chúng tôi với châu Phi. Tôi nghĩ không có gì phù hợp hơn việc đăng ký lập danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới cho viên ngọc lục bảo chưa cắt này. Qua đó, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới và giới thiệu về vẻ đẹp tinh tế và độ quý hiếm của đá quý tự nhiên, đặc biệt là đá quý tự nhiên từ châu Phi. Chúng tôi muốn truyền kiến ​​thức và tình yêu đối với đá quý tự nhiên cho các thế hệ tương lai".

Mỏ ngọc lục bảo Kagem nổi tiếng là nơi sản xuất những viên đá quý khổng lồ đầy màu sắc. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về một viên ngọc lục bảo nặng 5,655 carat có tên Inkalamu, nghĩa là sư tử theo tiếng địa phương, tìm thấy vào năm 2018.

Đầu tháng 11/2022, trong buổi bán đấu giá Sotheby’s Magnificent Jewels, viên ngọc lục bảo 300 năm tuổi định giá lên tới 70.000 USD. Viên ngọc lục bảo tìm thấy trên một con tàu đắm Nuestra Señora de Atocha.

Tàu Nuestra Señora de Atocha xây dựng ở Cuba vào thế kỷ 17 dùng để chở hàng hóa. Năm 1622, tàu Antocha khởi hành từ Tây Ban Nha tới Tây Ấn, dừng chân ở các cảng tại Cartagena, Colombia, và Portobelo, Panama, để chất của cải của những hành khách quý tộc.

Tàu Atocha và tàu Santa Margarita cùng chìm ở vùng ven biển Florida trên đường trở lại Tây Ban Nha trong một con bão lớn. Trên tàu có nhiều báu vật, đáng chú ý là viên ngọc lục bảo 6,25 carat.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !