Cận cảnh viên ngọc lục bảo nguyên vẹn lớn nhất thế giới

Viên ngọc lục bảo chưa cắt lớn nhất thế giới vừa được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận có trọng lượng hơn 1,3 kg.

Viên ngọc lục bảo 7,525 carat, nặng hơn 1, 3 kg tìm thấy ở mỏ Kagem Emerald ở tỉnh Copperbelt, Zambia vào tháng 7/2021.

Các chuyên gia khai thác đã đặt tên cho viên đá quý là Chipembele. Theo tiếng địa phương, cái tên có nghĩa là tê giác. Sở dĩ có tên như vậy vì viên ngọc lục bảo có phần nhô ra giống sừng của tê giác. 

Nhà cung cấp kim cương và ngọc lục bảo quốc tế Eshed-Gemstar của Israel đã mua lại viên đá quý, số tiền cụ thể được giữ kín.

Eshed-Gemstar đã đệ trình viên ngọc lục bảo Chipembele để xem xét kỷ lục thế giới và mới được xác minh từ Guinness gần đây.

Viên ngọc lục bảo Chipembele thuộc loại chưa cắt, có nghĩa là đó là một viên đá quý tự nhiên chưa qua sửa đổi. Theo các chuyên gia, kiểm tra ngọc lục bảo Chipembele cho thấy sự đồng nhất về thành phần, hình dạng, kích thước và khối lượng.

Avraham Eshed, chủ tịch của Eshed-Gemstar cho biết: "Chúng tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt để kỷ niệm mối quan hệ của chúng tôi với châu Phi. Tôi nghĩ không có gì phù hợp hơn việc đăng ký lập danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới cho viên ngọc lục bảo chưa cắt này. Qua đó, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới và giới thiệu về vẻ đẹp tinh tế và độ quý hiếm của đá quý tự nhiên, đặc biệt là đá quý tự nhiên từ châu Phi. Chúng tôi muốn truyền kiến ​​thức và tình yêu đối với đá quý tự nhiên cho các thế hệ tương lai".

Mỏ ngọc lục bảo Kagem nổi tiếng là nơi sản xuất những viên đá quý khổng lồ đầy màu sắc. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về một viên ngọc lục bảo nặng 5,655 carat có tên Inkalamu, nghĩa là sư tử theo tiếng địa phương, tìm thấy vào năm 2018.

Đầu tháng 11/2022, trong buổi bán đấu giá Sotheby’s Magnificent Jewels, viên ngọc lục bảo 300 năm tuổi định giá lên tới 70.000 USD. Viên ngọc lục bảo tìm thấy trên một con tàu đắm Nuestra Señora de Atocha.

Tàu Nuestra Señora de Atocha xây dựng ở Cuba vào thế kỷ 17 dùng để chở hàng hóa. Năm 1622, tàu Antocha khởi hành từ Tây Ban Nha tới Tây Ấn, dừng chân ở các cảng tại Cartagena, Colombia, và Portobelo, Panama, để chất của cải của những hành khách quý tộc.

Tàu Atocha và tàu Santa Margarita cùng chìm ở vùng ven biển Florida trên đường trở lại Tây Ban Nha trong một con bão lớn. Trên tàu có nhiều báu vật, đáng chú ý là viên ngọc lục bảo 6,25 carat.

Hoàng Dung (lược dịch)

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Đang cập nhật dữ liệu !