Cục Thuế Cao Bằng hỗ trợ đồng bào dân tộc xã Lăng Hiếu xây dựng nông thôn mới

Đến hết năm 2020 Cục Thuế Cao Bằng sẽ hỗ trợ đồng bào dân tộc ở xã Lăng Hiếu nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống của cư dân nông thôn.

Xã Lăng Hiếu có 9 bản với 2 dân tộc sinh sống chủ yếu là Tày và Nùng gồm 433 hộ (1973 nhân khẩu) nhưng có tới 27 hộ nghèo, 49 gia đình thuộc diện chính sách. Chính vì vậy, việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới đối với xã Lăng Hiếu còn nhiều khó khăn do địa bàn rộng, các hộ gia đình nằm rải rác trong các xóm hành chính. 

Đến hết năm 2015, xã mới thực hiện được 9/19 tiêu chí Nông thôn mới theo quy định do gặp rất nhiều khó khăn trong phần huy động vốn cũng như đầu tư từ nhiều nguồn lực khác nhau như từ người dân, doanh nghiệp, tín dụng… 

Để giải quyết được những khó khăn trong việc thực hiện những tiêu chí trên Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Cao Bằng đã thống nhất với chính quyền xã Lăng Hiếu trọng tâm cần tập trung vào các nhóm là hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã; thực hiện phát triển sản xuất kinh tế hộ; bảo vệ và cải thiện môi trường; giữ vững và tăng cường an toàn, an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn.

Theo đó, Cục Thuế Cao Bằng sẽ cùng với xã Lăng Hiếu thống nhất xây dựng kế hoạch với lộ trình, giải pháp cụ thể, tiếp tục thực hiện cuộc vận động xã hội sâu rộng về xây dựng nông thôn mới, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho xã trong việc đa dạng hóa các nguồn vốn huy động để thực hiện Chương trình.  

N.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !