Cục Hải quan Hà Giang giúp đồng bào dân tộc xóa đói, giảm nghèo

​Hoạt động trên địa bàn vùng núi phía Bắc, nơi đời sống của người dân và đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã làm tốt công tác phụ trách, giúp đỡ xã khó khăn trong năm 2016.

Theo phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phụ trách giúp đỡ xã khó khăn Nàn Xỉn (huyện Xín Mần) và xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên). 

Cục Hải quan Hà Giang giúp đồng bào dân tộc xóa đói, giảm nghèo - ảnh 1

Đại diện Hải quan Hà Giang trao bò cho hộ nghèo huyện Xín Mần (Ảnh Hải quan)

Tại địa bàn xã Nàn Xỉn, Cục đã tham mưu triển khai thực hiện chương trình phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. Riêng về việc thăm, hỗ trợ các đối tượng chính sách, hộ nghèo, Cục đã ủng hộ gần 7 triệu đồng. 

Lãnh đạo Cục cũng đã chủ động làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thủy, tham mưu xã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 đảm bảo an tòan, đúng Luật bầu cử. 

Trong năm đã thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ, các cháu học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 24 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Chi đoàn Thanh niên Cục đã phối hợp với xã và nhà trường tổ chức văn nghệ khai giảng năm học mới, tết Trung thu và các dịp khác… cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của xã. Thông qua đó góp phần gắn kết tình cảm cán bộ với nhân dân. 

Bên cạnh đó, Cục cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của tỉnh, tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, hiến máu tình nguyện đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh… 

Trong năm, cán bộ công chức toàn đơn vị đã quyên góp và ủng hộ các phong trào trên 322,2 triệu đồng. Các Chi cục cơ sở tăng gia sản xuất, chăn nuôi được gần 2 tấn thịt gia súc, gia cầm và hơn 4,6 tấn rau xanh các loại.

Hải Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !