Công nhân điện Hòa Thành được tập huấn về an toàn vệ sinh lao động

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Tây Ninh về công tác huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2017, công tác huấn luyện tại Điện lực Hòa Thành có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức.

Nội dung giáo án huấn luyện được nghiên cứu xây dựng sát với thực tế làm việc tại đơn vị, đi vào chiều sâu chuyên ngành an toàn lao động với nội dung ngắn gọn, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ.

Về hình thức, giáo án có nhiều hình ảnh thực tế minh họa, dễ thực hiện và áp dụng vào việc làm hàng ngày của người lao động.

Tất cả người lao động tại Điện lực Hòa Thành đều được huấn luyện lý thuyết về chế độ chính sách của Nhà nước, văn bản pháp quy của ngành về công tác an toàn, quy trình an toàn điện và phương án cấp cứu các tai nạn thường gặp nơi làm việc.

Riêng công nhân trực tiếp làm việc trên cao được huấn luyện thêm về biện pháp an toàn cần thiết từng loại hình công việc cụ thể cho bản thân và cộng đồng từ khi tiến hành đến khi hoàn tất công việc trao trả hiện trường; Phương án ứng cứu khẩn cấp nơi làm việc; Phương pháp tách nạn nhân ra khỏi lưới điện nơi bị nạn và phương pháp sơ cấp cứu ban đầu tại hiện trường.

Tính đến tháng 10/2017, 100% công nhân ngành điện đã được huấn luyện. Riêng nội dung trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính có 22/55 bài sát hạch đạt 100 điểm chiếm tỉ trọng gần 50%.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !