Công bố logo 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-New Zealand

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết, logo là thông điệp mô tả tình hữu nghị giữa New Zealand và Việt Nam.

Ngày 18/12, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố logo chính thức dùng trong các sự kiện "New Zealand - Chào đón những điều mới mẻ," kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-New Zealand (16/6/1975-6/6/2015).

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ông Haike Manning cho biết, logo là thông điệp mô tả tình hữu nghị giữa New Zealand và Việt Nam. Logo dựa trên kiểu chào Hongi truyền thống của cộng đồng người Maori ở New Zealand.

Hongi là cách chào cọ mũi, được thể hiện rõ trong thiết kế của Trần Giang Nam (tác giả tạo ra logo), đã hình tượng hóa ý niệm về chia sẻ cuộc sống thông qua việc truyền hơi thở.

Đây là biểu tượng thể hiện quan hệ hữu nghị nồng ấm và hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và New Zealand.

Logo đoạt giải cũng là sự cách điệu hiện đại hình ảnh hoa sen của Việt Nam và là sự kết hợp giữa hai lá quốc kỳ.

New Zealand sẽ sử dụng logo chính thức này để quảng bá cho các sự kiện, hoạt động cho mốc kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-New Zealand.

Nhà thiết kế đồ họa trẻ của Việt Nam Trần Giang Nam đã tạo ra một logo hội tụ những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam và New Zealand.

Tác phẩm của Trần Giang Nam đã vượt qua hơn 500 tác phẩm dự thi “Thiết kế logo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-New Zealand” do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tổ chức.

Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-New Zealand với chủ đề "New Zealand – Chào đón những điều mới mẻ" chính thức được mở đầu với buổi lễ khai mạc vào ngày 5/2/2015 và sẽ được tiếp nối với những sự kiện, dự án kéo dài suốt năm 2015.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !