Công an hóa trang xử lý nghiêm xe chở quá tải, không đảm bảo vệ sinh môi trường ở Vân Đồn

Để xử lý hiệu quả tình trạng này, các lực lượng chức năng của tỉnh và địa phương đã bố trí nhiều tổ công tác công khai, kết hợp hóa trang, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Ngày 18/12, Công an Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết, gần đây, lực lượng chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng xe chở vật liệu có dấu hiệu quá tải, không đảm bảo vệ sinh môi trường tái diễn tại một số tuyến đường gần các mỏ vật liệu, dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn. Để xử lý hiệu quả tình trạng này, các lực lượng chức năng của tỉnh và địa phương đã bố trí nhiều tổ công tác công khai, kết hợp hóa trang, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

 Lực lượng chức năng xử lý xe tải BKS 14C - 193.XX chở vật liệu vượt quá thành thùng, không đảm bảo vệ sinh môi trường .

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, trên tuyến đường Quang Trung đoạn qua xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Tổ công tác hóa trang của lực lượng chức năng phát hiện xe tải BKS 14C - 193.27 chở vật liệu, che phủ bạt không đảm bảo vệ sinh môi trường, chở hàng vượt quá thành thùng, có dấu hiệu chở hàng quá tải. Qua kiểm tra, phương tiện này đã chở quá tải 13% so với thiết kế của nhà sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Tường, cán bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe Quảng Ninh cho biết: Để xử lý triệt để tình trạng xe vi phạm tải trọng, chúng tôi sử dụng xe cá nhân để tiến hành khảo sát nếu phát hiện phương tiện vi phạm thì báo cho lực lượng CSGT trên địa bàn dừng xe kiểm tra, xử lý.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của Tỉnh về xử lý xe quá khổ, quá tải, các lực lượng chức năng của huyện Vân Đồn đã yêu cầu chủ xe chạy trong các dự án, mỏ vật liệu cắt, tháo tất cả các thùng xe cơi nới, đưa về đúng nguyên trạng của nhà sản xuất. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, ngoài việc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng sẽ gửi thông tin đến các quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý bổ xung như tước phù hiệu, và xử lý chủ doanh nghiệp, dự án có phương tiện vi phạm.

Theo Thiếu tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Vân Đồn, để tăng tính răn đe trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng sẽ gửi thông tin tới phòng kinh tế hạ tầng, ban quản lý dự án để xử lý doanh nghiệp, chủ dự án có phương tiện vi phạm.

Ông Phan Quang Trung, Thanh tra viên, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ninh cho biết thêm: “Chúng tôi kiến nghị chính quyền các địa phương cần phải giám sát chặt chẽ hơn nữa, đôn đốc chủ phương tiện lái xe không vi phạm TTATGT.

Từ đầu tháng 12 đến nay, các lực lượng chức năng đã xử lý gần 20 chở hàng quá tải, che phủ bạt không đảm bảo vệ sinh môi trường. Song thực tế cho thấy, xử lý xe quá tải trên đường mới chỉ là giải pháp phần ngọn. Kế hoạch 191 năm 2019 của UBND tỉnh đã nêu rõ: UBND các huyện thị xã, thành phố giao trách nhiệm cho các xã phường, phòng ban đơn vị chức năng giám sát việc khai thác, vận chuyển vật liệu trên địa bàn. Nếu phát hiện vi phạm phải dừng đơn vị thi công.

Sông Yên

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Đang cập nhật dữ liệu !