Thực hư thông tin Công an Hà Nội lập "15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn... không xin xỏ"

Đại điện Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khẳng định: “Thông tin "thành lập 15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng... Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ" là không đúng sự thật”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: "Anh em lưu ý: Công an TP Hà Nội thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Thông tin trên các trang mạng xã hội.

Nội dung thông tin trên nhanh chóng lan truyền, kèm theo những bình luận không đúng thực tế, không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an TP Hà Nội.

Sáng 24/11, trao đổi với PV Infonet, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: “Nội dung thông tin trên các trang mạng xã hội đưa ra là không chính xác. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành xác minh làm rõ nội dung thông tin không chính xác này.

Vị này khẳng định: "Đến lúc này, cơ quan Công an Hà Nội không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212 tồn tại như thông tin trên các trang mạng thông tin.

Còn việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay, Phòng CSGT cùng lực lượng công an các quận, huyện, thị xã và các tổ công tác 141/Công an TP Hà Nội vẫn hoạt động theo kế hoạch và có chuyên đề rõ ràng về vấn đề này".

Theo vị đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn, như cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kế hoạch 141… Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan tỏa hoặc qua website chính thức của Công an Thành phố. Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, bắt đầu từ 15/11/2022 đến 5/2/2023.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông.

Trong cuối năm, lưu lượng phương tiện tăng cao, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết. Do đó, việc tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng Công an Thủ đô nói chung, lực lượng CSGT giao thông nói riêng.

Đây cũng là hoạt động giúp cho người dân khi tham gia giao thông lưu thông được đảm bảo và thông suốt. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội hiện tại đang thực hiện các phương án bảo vệ đoàn và những sự kiện văn hóa, xã hội chính trị lớn đang diễn ra trên địa bàn Thủ đô, với sự quyết quân từ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an Thành phố, cũng như toàn bộ Cán bô, chiến sĩ Phòng CSGT đợt cao điểm này, quyết tâm đảm bảo cho Thủ đô an toàn, thông suốt để người dân yên tâm tham gia giao thông, vui xuân đón Tết an toàn.

Tiến Anh

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Đang cập nhật dữ liệu !