Con thứ 3 không được học mầm non: Xin ngân sách mở thêm 2 lớp

Không cho đến trường vì đẻ con thứ 3, việc làm đó là sai nhưng trường vẫn phải thực hiện. Phòng GDĐT huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đề nghị mở thêm 2 lớp tại nhà văn hóa để đảm bảo nhu cầu của các phụ huynh đưa trẻ đến trường.
Con thứ 3 không được học mầm non: Xin ngân sách mở thêm 2 lớp - ảnh 1

Trường mầm non Quỳnh Tân sẽ mở thêm 2 lớp đón các cháu đến trường

Sau khi Infonet thông tin về việc Trường mầm non xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An có cách xét tuyển kỳ lạ, gia đình nào sinh con thứ 3 sẽ không được đưa con đến trường nhập học, phía Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu đã xin hỗ trợ ngân sách từ huyện mở thêm 2 lớp.

Chiều 23/8, ông Võ Minh Kỳ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu cho biết, phòng này đã trực tiếp làm việc với Ban thường vụ xã Quỳnh Tân và trường mầm non Quỳnh Tân để chấn chỉnh lại việc tuyển sinh của trường.

Theo ông Kỳ, việc trường mầm non Quỳnh Tân tuyển sinh ưu tiên cho những trẻ sinh trong kế hoạch là chủ trương của xã và nhà trường đặt ra. Phòng và huyện Quỳnh Lưu đều không nắm được vụ việc. Cách xét tuyển học sinh như vậy là sai, dù trường đang gặp nhiều áp lực trong tuyển sinh.

“Chúng tôi cũng bất ngờ khi biết nhà trường xét tuyển bằng hình thức này. Do các em trong độ tuổi tăng đột biến, có thể địa phương muốn hạn chế vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình mới đưa ra quy định con thứ 3 không được đến trường mầm non”, ông Kỳ cho biết.

Trao đổi với PV Infonet, cô cô Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng trường mầm non Quỳnh Tân cho biết, trường có 4 cụm trường với 17 phòng học. Năm học 2016 – 2017, số trẻ 3-5 tuổi là 1.024 cháu, từ 0-2 tuổi là 848 cháu. Số trẻ đến tuổi vào mẫu giáo tăng, trong khi cơ sở vật chất trường lớp chưa đảm bảo dẫn đến việc quá tải.

“Biết như thế này là sai luật nhưng chúng tôi cũng không còn cách nào khác. Đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời, chắc chắn sẽ không được áp dụng trong năm học tiếp theo”, cô Thủy phân trần.

Ông Kỳ cho biết, đến thời điểm hiện tại, còn có 70 trẻ nhóm tuổi 3-4 tuổi chưa được đến trường. Trong đó có 37 trẻ là con sinh ngoài kế hoạch. Hiện phòng này cũng đã làm tờ trình gửi đến Sở GD-ĐT Nghệ An xin mở thêm hai lớp tại hai nhà văn hóa xóm ở xã Quỳnh Tân.

“Huyện sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng từ ngân sách dành cho giáo dục mở lớp. Dự kiến trong tuần này xã sẽ cho tu sửa lại 2 nhà văn hóa để 70 em 3-4 tuổi còn lại được tới trường”, ông Kỳ cho biết.

Ngọc Hoa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !