Con gái Triệu Vy ủng hộ tiền tỷ làm từ thiện, còn con cái Angelina Jolie tới tận châu Phi cứu giúp người nghèo

Triệu Vy, Angelina Jolie và nhiều người nổi tiếng khác có chung cách dạy con lòng nhân ái, sự tử tế, trái tim nhân hậu thông qua việc làm từ thiện.

Nhiều cô bé, cậu bé là con của người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu thế giới nên 'sinh ra đã ở vạch đích', sống trong sự giàu có, không thiếu thốn về vật chất.

Tuy nhiên, họ sớm nhận ra bản thân được hưởng điều kiện tốt hơn rất nhiều bạn bè cùng trang lứa và sẵn sàng chia sẻ bằng cách đóng góp cho các quỹ từ thiện hoặc trực tiếp đi hoạt động thiện nguyện cùng cha mẹ.

Nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã sử dụng và tài sản của mình để làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để nhân rộng những hành động nhân ái trong cộng đồng. Họ cũng tự mình sáng lập nên quỹ từ thiện riêng, theo đuổi một lĩnh vực họ thực sự quan tâm và dùng chính tài sản của mình để đóng góp cho quỹ.

Do ảnh hưởng từ những người cha, người mẹ có lòng nhân ái, con cái của họ cũng sớm hiểu được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng lòng nhân ái và cống hiến cho cộng đồng.

Triệu Vy, Angelina Jolie, Kanye West... những ngôi sao nổi danh trong hoạt động từ thiện đã sớm tập trung bồi dưỡng tính cách và tâm hôn đẹp cho con, dạy con tầm quan trọng về việc chia sẻ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Qua những việc làm giúp đỡ người khác, con cái sẽ học được về sự tử tế và cống hiến cho xã hội.

Triệu Vy

{keywords}

Triệu Vy là một ngôi sao nổi tiếng giàu có của Trung Quốc, cô tích cực tham gia đóng góp cho các tổ chức thiện nguyện và bản thân cô cũng có một quỹ từ thiện riêng mang tên V Love.

Người đẹp ít khi tiết lộ về cuộc sống gia đình nhưng luôn biết cách khiến nhiều người ngưỡng mộ về lòng nhân ái cũng nhưng hành động thiện nguyện âm thầm.

Bằng cách đóng góp số tiền lớn cho các quỹ từ thiện như một món quà sinh nhật cho con gái, Triệu Vy muốn tích phúc cho con và dạy con về sự tử tế, nhân ái.

Trong lần sinh nhật lần thứ 8 của con gái, Triệu Vy đã lấy danh nghĩa của con quyên tặng 250.000 Nhân dân tệ cho Quỹ chữa bệnh Bạch cầu.

Con gái của Triệu Vy hiện đã 11 tuổi và cũng sớm có hành động đẹp làm hài lòng người mẹ nổi tiếng. Vào ngày sinh nhật tuổi 11, con gái Triệu Vy đã ủng hộ 250.000 Nhân dân tệ vào quỹ từ thiện V Love. Trước đó, con gái Triệu Vy từng nhiều lần quyên góp cho quỹ này.

Angelina Jolie

{keywords}

Angelina Jolie vốn được biết đến là một trong những nữ minh tinh hàng đầu Hollywood, không chỉ tích cực trong sự nghiệp diễn viên, cô còn là 1 phụ nữ có tâm lòng nhân ái, chịu khó đi làm từ thiện.

Ngoài việc có một quỹ riêng cho từ thiện, cô cũng hướng 6 người con làm việc thiện.

Angelina Jolie là một bà mẹ nổi tiếng hiếm hoi thường xuyên cùng các con đi làm từ thiện từ châu Á tới châu Phi, tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Năm 2015, Angelina Jolie cùng con gái Shiloh đến khu định cư ở Thung lũng Bekka của Lebanon, chia sẻ những khó khăn của người tị nạn Syria tại đây. Cũng năm này, cô đưa Maddox tới Myanmar thăm trại tị nạn Jan Mai Kaung giúp con hiểu thêm về điều kiện sống của người dân nơi đây.

Khloé Kardashian

{keywords}

Khloe Kardashian, em gái Kim Kardashian, người dẫn chương trình truyền hình, người mẫu có tiếng ở Mỹ. Cô gái sinh năm 1984 và bạn trai Tristan Thompson có một con gái 3 tuổi.

Dù còn nhỏ nhưng con gái của Khloé Kardashian từng được mẹ đưa đến các buổi từ thiện giúp đỡ người khác. Em bé nhà Khloé Kardashian thậm chí tự mình đóng góp đồ chơi cho các bạn có hoàn thành khó khăn vào ngày lễ.

Khloé Kardashian nói: "Tôi hiểu rằng con gái còn nhỏ tuổi nhưng điều quan trọng là để bé sớm hiểu được bé đang tận hưởng cuộc sống may mắn hơn rất nhiều người khác. Hành động tử tế cũng cần thực hiện trong im lặng và có thể theo cách riêng tư. Khoe khoang khi từ thiện sẽ không cảm nhận được hạnh phúc khi món quà đến đúng nơi đúng người".

Lý do Khloé Kardashian chia sẻ về lần đi từ thiện đó là vì bản thân nhận được nhiều tin nhắn, bình luận hỏi về chuyện đi từ thiện và nơi nhận đóng góp.

Kanye West

{keywords}

Có hành động hướng con làm việc thiện giống Triệu Vy, Kanye West quyên góp tiền cho quỹ từ thiện như món quà sinh nhật ý nghĩa cho con.

Năm 2019, tuyệt vời hơn rất nhiều món quà xa xỉ từ bạn bè, Kanye West và con đã cùng nhau quyên góp khoảng 1 triệu USD cho quỹ từ thiện.

Bài học về kiếm tiền và chia sẻ với người kém may mắn

Ian Northmark là một cố vấn tài chính, doanh nhân, ở Beverly Hills, California, Mỹ thường xuyên chia sẻ kiến thức giúp ích cho cha mẹ định hướng con cái. Anh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ những đồng tiền kiếm được để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Ian Northmark nói: "Biết cách kiếm tiền, duy trì nó là một trong những cách hữu ích để thoát nghèo. Nhưng điều quan trọng hơn là chia sẻ với người kém may mắn hơn mình".

Trẻ em không phải lúc nào cũng hiểu được rằng rất nhiều người sống trong hoàn cảnh khác với chúng. Hành động làm từ thiện là cách giúp con hiểu và biết ơn những gì mình đang có. Hành động đơn giản nhất là ủng hộ chia sẻ đồ chơi vào các dịp lễ hay quyên góp thực phẩm, quần áo cho nhiều người khó khăn.

Hoạt động vì cộng đồng cũng giúp con trẻ xây dựng các kỹ năng sống và có nhiều khả năng, ý thức cống hiến khi trưởng thành.

Con trai tài tử Ngô Tôn không chỉ thừa hưởng bộ gen đẹp trai gia truyền mà còn được nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Con trai tài tử Ngô Tôn không chỉ thừa hưởng bộ gen đẹp trai gia truyền mà còn được nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Cậu bé Max càng lớn càng giống Ngô Tôn nhưng là phiên bản đẹp hơn của bố.

Hoàng Dung (lược dịch)

6 điều cha mẹ tuyệt đối không nên nói khi nuôi dạy con gái

Ngay cả những câu nói của cha mẹ với mục đích tốt cũng có thể làm mất sự tự tin của con gái, nhất là những câu nói dưới đây.

Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'

Ảnh hưởng từ gia đình đến sự phát triển của đứa trẻ rất lớn. Nếu phát hiện cha mẹ ngoại tình trẻ thường có hành vi chống đối, thích bạo lực, nghiện ngập... trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'..

Các cách dạy con gái 'độc hại' của người mẹ, dù con thành 'công chúa' cũng không hạnh phúc

Một số hành vi sau đây có thể ảnh hưởng xấu đến con gái mà các bà mẹ không nên áp đặt cho con.

Phải là người tốt mới dạy con thành người tốt

Dạy con như thế nào để lòng tốt của mình không bị lợi dụng là vấn đề vô cùng nan giải.

Hãy đưa bé đi khám ngay nếu ngủ dậy không có những biểu hiện này

Có 4 biểu hiện này sau khi ngủ dậy chứng tỏ thần kinh của bé phát triển tốt.

Xem clip bé gái khóc thất thanh sau tai nạn 'thót tim', bố mẹ về dạy con gấp kỹ năng này Icon

Nhiều gia đình để con nhỏ tự đạp xe đi học nhưng lại không dạy con các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Clip tình huống dưới đây là một bài học cảnh tỉnh các bậc phụ huynh.

Ông bố 'quẩy' cực sung theo nhóm thể dục công viên, con nhỏ ngơ ngác ngồi xem! Icon

Đang đưa con nhỏ đi dạo, thấy các bà các chị đang tập thể dục nhịp điệu, thế là ông bố trẻ vào góp vui rồi chiếm luôn cả "spotlight".

Điểm mặt ‘thủ phạm’ khiến trẻ đổ mồ hôi nhiều và cách phòng ngừa

Bác sĩ nhi khoa người Nga Zhumyazova mới đây đã gọi tên một số căn bệnh làm trẻ đổ mồ hôi nhiều cũng như đưa ra một số lời khuyên cho cha mẹ như sau:

9 bà mẹ nổi tiếng thế giới chia sẻ việc ăn nhau thai của chính mình

Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh về lợi ích của nhau thai. Tuy nhiên, một số bà mẹ nổi tiếng đã ăn nhau thai và chia sẻ kinh nghiệm của mình với thế giới.

Khen con như thế nào cho đúng?

Khen con là điều cần thiết khi bé làm tốt. Nhưng khen thế nào để trẻ không tự mãn, cha mẹ cần lưu ý những điều này?

Đang cập nhật dữ liệu !