Con gái cứ đi học về là trốn trong phòng, tôi lén theo dõi thì ngất xỉu khi thấy cái bụng tròn vo của con

Trời ơi, con tôi đang làm chuyện gì thế này?

Trong mắt tôi, con gái rất ngoan hiền, đáng tin cậy. Hiện tại, con bé 19 tuổi và đang học năm hai đại học. Tôi mua cho con chiếc xe tay ga, sáng con tự đi học, chiều tự về. Tôi luôn tin tưởng con nên chưa từng chất vấn hay hỏi han cặn kẽ lịch trình của con.

Ba tháng nay, tôi thấy con gái có những biểu hiện rất lạ. Con không ăn chung mâm nữa mà cứ xới cơm ăn trước hoặc không ăn. Tôi hỏi thì con nói đã ăn với bạn rồi. Cứ đi học về, con lại tự nhốt mình trong phòng, không ra ngoài.

Mấy ngày nay, tôi lại thấy con bé mặc váy rộng thùng thình. Con nói đó là mốt mới. Hôm qua, tôi lén dùng chìa khóa mở cửa phòng lúc con bé mới vào. Mỗi khi vào phòng, nó đều đóng cửa, chốt khóa rất cẩn thận.

Không ngờ, tôi lại chứng kiến cái bụng đã lùm lùm tròn vo của con. Giây phút đó, vì quá bất ngờ, lại có tiền sử bệnh tim nên tôi ngất xỉu ngay lập tức.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy con đang ngồi lo lắng bên cạnh. Chồng tôi mặt mày hầm hầm, quát mắng con lớn tiếng. Anh còn hùng hổ đòi đuổi con ra khỏi nhà. Chuyện con mang bầu bị lộ rồi và chồng tôi không chấp nhận được chuyện này.

Chúng tôi hỏi cha đứa bé là ai thì con gái chỉ khóc. Giờ tôi không biết phải giúp con bằng cách nào? Còn chồng tôi nữa, làm sao để anh thôi nhiếc mắng con gái đây? "Con dại cái mang", thấy con khóc lóc, suy sụp, tôi xót xa quá. Cứ thế này, con bé bỏ nhà đi thì càng khổ chúng tôi.

(Xin giấu tên)

Bố mẹ bao bọc biến tôi thành một chú “gà công nghiệp” rồi thả ra xã hội

Bố mẹ bao bọc biến tôi thành một chú “gà công nghiệp” rồi thả ra xã hội

Đến bây giờ, khi tốt nghiệp đại học ra trường tôi mới nhận ra chính việc giáo dục con cái theo kiểu ủ trong “lồng kính”, mục tiêu duy nhất là những tấm huy chương của bố mẹ đã vô tình biến tôi thành “gà công nghiệp”.

Theo ttvn.toquoc.vn

Những cụm từ quan trọng như 'liều doping' với tinh thần của con trẻ

Chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sherri Campbell đưa ra lời khuyên về các cụm từ hữu ích của cha mẹ giúp con cái phát triển tinh thần khỏe mạnh.

Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Trẻ nghiện game, mạng xã hội dễ mắc các tật khúc xạ mắt trầm trọng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên mắc các tật khúc xạ về mắt, một trong những nguyên nhân cơ bản là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu.

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !