Con bọ que xanh nửa đực nửa cái gây bất ngờ cho chủ nuôi

Con bọ que lột xác để lộ cơ thể lưỡng tính gây bất ngờ cho chủ nuôi và các nhà sinh vật học.

Lauren Garfield sinh sống ở Waldringfield có nuôi một con côn trùng bọ que màu xanh làm thú cưng. Cô đặt tên cho nó là Charlie và hết mực cưng chiều.

{keywords}
Con bọ que xanh nửa đực nửa cái gây bất ngờ cho chủ nuôi

Gần đây, Charlie gây bất ngờ cho chính cô chủ khi lột xác để lộ cơ thể lưỡng tính hai màu khác nhau. Một nửa cơ thể màu xanh lục tươi sáng của con cái, một nửa màu nâu của con đực.

Vì sự độc đáo chưa từng có của Charlie, Lauren Garfield đã quyết định đem mẫu vật tặng cho Bảo tàng London để nghiên cứu khoa học. Theo các chuyên gia tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên, đây là lần đầu tiên mẫu vật côn trùng bọ que xanh nửa đực nửa cái được phát hiện.

Lauren Garfield cho biết ban đầu Charlie cũng giống như những con côn trùng khác mà bà nuôi và sinh sản tại nhà. Những đến thời điểm nó lột xác, mọi người bắt đầu chú ý và phát hiện sự kỳ lạ.

Lauren Garfield cho biết: "Tôi đã lai tạo côn trùng trong một vài năm, đây là lần đâu tôi thấy sự việc lạ lùng".

Con đực thường có chiều dài cơ thể từ 9 cm đến 13 cm, trong khi con cái phát triển từ 14 cm đến 18 cm.

Con trai của Lauren Garfield rất phấn khích trước khám phá đến nỗi cô bé đã đưa Charlie đến trường để cho bạn bè chiêm ngưỡng, trước khi Lauren Garfield liên hệ với một chuyên gia về côn trùng. Sau đó, Lauren Garfield quyết định gửi tặng Charlie cho bảo tàng để các chuyên gia có thể kiểm tra sâu hơn.

Paul Brock, chuyên gia về côn trùng ở bảo tàng cho biết: "Mẫu vật của Garfield có cơ thể màu nâu lớn của con đực ở phía bên phải với cánh sau hoàn chỉnh. Phía bên trái không to như con cái trưởng thành nhưng rộng hơn con đực thông thường và có màu xanh sáng. Ở cá thể lưỡng tính như con bọ que này, bộ phận sinh dục không hình thành hoàn chỉnh nên dù trông giống con đực, nó không thể giao phối với con cái".

Bọ que xanh có nguồn gốc từ ba hòn đảo Caribe là St Vincent, Grenada và St Lucia. Trong tự nhiên, chúng ăn lá cây và cây trong các khu vực rừng nhiệt đới. Trong điều kiện nuôi nhốt, côn trùng ăn lá cây bạch đàn, bạch đàn hoặc sồi. Chúng được coi là côn trùng tương đối dễ nuôi, có tuổi thọ trong điều kiện nuôi nhốt khoảng một năm.

Chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút

Chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút

Không có dịch vụ trên chuyến bay, không có khoang hạng thương gia, không nhấm nháp rượu, không bữa ăn nhẹ, chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ mất khoảng 8 phút từ khi cất cánh đến khi hạ cánh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !