Con bọ que xanh nửa đực nửa cái gây bất ngờ cho chủ nuôi

Con bọ que lột xác để lộ cơ thể lưỡng tính gây bất ngờ cho chủ nuôi và các nhà sinh vật học.

Lauren Garfield sinh sống ở Waldringfield có nuôi một con côn trùng bọ que màu xanh làm thú cưng. Cô đặt tên cho nó là Charlie và hết mực cưng chiều.

{keywords}
Con bọ que xanh nửa đực nửa cái gây bất ngờ cho chủ nuôi

Gần đây, Charlie gây bất ngờ cho chính cô chủ khi lột xác để lộ cơ thể lưỡng tính hai màu khác nhau. Một nửa cơ thể màu xanh lục tươi sáng của con cái, một nửa màu nâu của con đực.

Vì sự độc đáo chưa từng có của Charlie, Lauren Garfield đã quyết định đem mẫu vật tặng cho Bảo tàng London để nghiên cứu khoa học. Theo các chuyên gia tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên, đây là lần đầu tiên mẫu vật côn trùng bọ que xanh nửa đực nửa cái được phát hiện.

Lauren Garfield cho biết ban đầu Charlie cũng giống như những con côn trùng khác mà bà nuôi và sinh sản tại nhà. Những đến thời điểm nó lột xác, mọi người bắt đầu chú ý và phát hiện sự kỳ lạ.

Lauren Garfield cho biết: "Tôi đã lai tạo côn trùng trong một vài năm, đây là lần đâu tôi thấy sự việc lạ lùng".

Con đực thường có chiều dài cơ thể từ 9 cm đến 13 cm, trong khi con cái phát triển từ 14 cm đến 18 cm.

Con trai của Lauren Garfield rất phấn khích trước khám phá đến nỗi cô bé đã đưa Charlie đến trường để cho bạn bè chiêm ngưỡng, trước khi Lauren Garfield liên hệ với một chuyên gia về côn trùng. Sau đó, Lauren Garfield quyết định gửi tặng Charlie cho bảo tàng để các chuyên gia có thể kiểm tra sâu hơn.

Paul Brock, chuyên gia về côn trùng ở bảo tàng cho biết: "Mẫu vật của Garfield có cơ thể màu nâu lớn của con đực ở phía bên phải với cánh sau hoàn chỉnh. Phía bên trái không to như con cái trưởng thành nhưng rộng hơn con đực thông thường và có màu xanh sáng. Ở cá thể lưỡng tính như con bọ que này, bộ phận sinh dục không hình thành hoàn chỉnh nên dù trông giống con đực, nó không thể giao phối với con cái".

Bọ que xanh có nguồn gốc từ ba hòn đảo Caribe là St Vincent, Grenada và St Lucia. Trong tự nhiên, chúng ăn lá cây và cây trong các khu vực rừng nhiệt đới. Trong điều kiện nuôi nhốt, côn trùng ăn lá cây bạch đàn, bạch đàn hoặc sồi. Chúng được coi là côn trùng tương đối dễ nuôi, có tuổi thọ trong điều kiện nuôi nhốt khoảng một năm.

Chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút

Chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút

Không có dịch vụ trên chuyến bay, không có khoang hạng thương gia, không nhấm nháp rượu, không bữa ăn nhẹ, chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ mất khoảng 8 phút từ khi cất cánh đến khi hạ cánh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !