Án tù 15 năm còn 1 ngày là hết, tên tội phạm ấu dâm khét tiếng lại nhận thêm lệnh bắt giữ

Chỉ còn 1 ngày thi hành bản án 15 năm tù, tên tội phạm ấu dâm khét tiếng từng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên lại nhận thêm lệnh bắt giữ.

Hôm 16/10, Tòa án quận Suwon của Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ đối với tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Kim Geun-sik (54 tuổi) chỉ trước 1 ngày hắn kết thúc bản án tù giam 15 năm. Nguyên nhân là vì một người phụ nữ đã nộp đơn tố cáo, và khẳng định Kim chính là kẻ đã cưỡng hiếp mình cách đây 16 năm khi nạn nhân mới 13 tuổi.

Trước đây, nữ nạn nhân từng tố cáo Kim vào năm 2020 sau khi truyền thông đăng tải thông tin về hàng loạt vụ án hiếp dâm trẻ vị thành niên mà Kim làm thủ phạm. Theo giới chức Hàn Quốc, nếu bị buộc tội, Kim có thể phải ngồi tù thêm tối đa là 7 năm nữa. 

Trong khi đó, theo kế hoạch, Kim sẽ được ra tù vào hôm nay (17/10) sau 15 năm ngồi tù vì tội hiếp dâm 11 trẻ vị thành niên. Với việc tòa án phát lệnh bắt giữ, Kim sẽ phải tiếp tục ngồi tù trong thời gian điều tra. 

Tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Kim Geun-sik chuẩn bị ra tù sau 15 bị giam lại tiếp tục nhận lệnh bắt giữ để điều tra một vụ án hiếp dâm xảy ra cách đây 16 năm. (Ảnh: Yonhap) 

Theo bên công tố viên, nữ nạn nhân gần đây mới nhận diện được khuôn mặt của Kim, kẻ đã tấn công tình dục cô này cách đây 16 năm, sau khi truyền thông đưa tin về việc đối tượng sắp được ra tù kèm theo bức ảnh chân dung cận mặt của hắn. Do đó, cô này đã nộp đơn tố cáo Kim cho bên công tố. 

Các công tố viên nhấn mạnh họ đã phân tích bằng chứng liên quan cho thấy Kim chính là kẻ đã tấn công nạn nhân khi còn là một thiếu nữ. 

“Không chỉ vì Kim đã phạm phải trọng tội, khả năng Kim bỏ trốn là hoàn toàn có thể xảy ra, bởi hắn không có nơi ở cố định khi ra tù. Hắn có thể tái phạm tội, hoặc làm hại các nạn nhân. Đó là lý do chúng tôi yêu cầu cần có lệnh bắt giữ”, Korea Times dẫn tuyên bố của bên công tố viên. 

Trước đây, Kim từng phải ngồi tù vào năm 2000 vì tội hiếp dâm một trẻ vị thành niên và được thả vào đầu tháng 5/2006. Nhưng sau 16 ngày ra tù, đối tượng đã tái phạm tội khi cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên từ 9 – 16 tuổi. Vào tháng 9/2006, Kim bị cảnh sát bắt giữ. 

Theo kế hoạch ban đầu, sau khi được ra tù vào ngày 17/10, Kim sẽ tới sống trong cơ sở phục hồi nằm dưới sự quản lý của Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Đây là nơi hỗ trợ các phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng khi tạo điều kiện về nơi ăn chốn ở, hỗ trợ tâm lý, giáo dục và các lĩnh vực khác. 

Do Kim đã đăng ký tới sống trong cơ sở phục hồi nằm tại thành phố Uijeongbu thuộc tỉnh Gyeonggi, nhiều cư dân có con nhỏ trong độ tuổi tới trường ở địa phương đã tỏ ra vô cùng lo lắng. 

Theo chính quyền thành phố Uijeongbu, có 7 trường tiểu học, cấp 2 và cấp 3 cùng 23 cơ sở dành cho trẻ vị thành niên nằm trong bán kính 1 km quanh cơ sở phục hồi mà Kim sắp chuyển tới. 

“Đừng bảo chúng tôi không cần phải lo lắng vì hắn sẽ được theo dõi 24h/ngày. Hành vi phạm tội vẫn xảy ra dù có luật pháp. Chúng tôi muốn cơ sở mà Kim Geun-sik chuyển đến rời khỏi thành phố Uijeongbu”, Thị trưởng thành phố Uijeongbu là ông Kim Dong-geun tuyên bố hôm 15/10. 

Cũng theo Thị trưởng thành phố Uijeongbu, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã từ chối yêu cầu của ông về việc tổ chức một cuộc họp liên quan tới cơ sở hồi phục mà đối tượng Kim Geun-sik chuyển đến sau khi mãn hạn tù. 

Tuy nhiên, để trấn an sự lo lắng của người dân địa phương, Thị trưởng Kim Dong-geun đã hạ lệnh phong tỏa các con đường nằm gần cơ sở hồi phục từ ngày 16/10 nhằm ngăn đối tượng Kim Geun-sik di chuyển vào thành phố Uijeongbu. Song do Kim đã có lệnh bắt giữ nên người dân khu vực đã dừng biểu tình phản đối. 

Theo dữ liệu của Tòa án Tối cao Hàn Quốc được nghị sĩ Jang Dong-hyeok của đảng Sức mạnh Quốc dân công bố hôm 4/10, 42% đối tượng phạm tội tấn công tình dục nhằm vào người khuyết tật trong khoảng thời gian từ năm 2016 – 2020 và 50,3% đối tượng phạm tội tấn công tình dục trẻ em dưới 13 tuổi ở nước này đã được hưởng án treo. 

Cũng trong ngày 4/10, dẫn số liệu của Tòa án Tối cao và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, nghị sĩ Kwon Chil-seung thuộc đảng Dân chủ cầm quyền, cho biết trong số 565 đối tượng lạm dụng trẻ em bị phạt tù hoặc bị bắt giữ từ năm 2018 – 2021 có 381 người tương đương 67,4% được hưởng án treo. 

Nhiều quan chức Hàn Quốc khẳng định quan điểm khoan dung của các thẩm phán cần phải thay đổi bởi theo số liệu, một nửa tội phạm ấu dâm ở Hàn Quốc đang không phải thi hành án tù giam.

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !