Cơ hội khám phá ngành truyền thông cho sinh viên Việt Nam

5 sinh viên xuất sắc đã được nhận khóa thực tập chuyên ngành do Chương trình thực tập Play for Change (Thi đấu để thay đổi) và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trao tặng.

Tại buổi lễ được tổ chức tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc Gia – Hồ Chí Minh) ngày 21/5, 5 sinh viên từ khoa Báo chí và Truyền thông của trường được trao cơ hội lớn để bắt đầu sự nghiệp trong ngành truyền thông - thể thao bằng một khóa thực tập tại Công ty MP & Silva- một trong những hãng cung cấp bản quyền truyền thông thể thao hàng đầu thế giới, và là doanh nghiệp đối tác của Quỹ Play for Change.

Năm sinh viên xuất sắc được chọn, gồm Nguyễn Minh Trung, sinh viên năm 3; Phạm Thi Ngoc Hạnh, sinh viên năm 3; Nguyễn Huỳnh Mai, sinh viên năm 3; Đoàn Trần Anh Tú, sinh viên năm 3; Nguyễn Tùng Linh, sinh viên năm 4.

Cơ hội khám phá ngành truyền thông cho sinh viên Việt Nam - ảnh 1

Ông Elgen Kua, đại diện chương trình Play for Change trao tặng cơ hội thực tập cho Nguyễn Huỳnh Mai, sinh viên năm 3 khoa Báo chí & Truyền thông trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Chương trình thực tập kéo dài 2 tháng bao gồm một khóa đào tạo chuyên môn tại trụ sở châu Á của Công ty MP & Silva ở Singapore, cùng cơ hội làm việc với các đài truyền hình ở Việt Nam. Tại Singapore, thực tập sinh sẽ được hướng dẫn trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua chương trình đào tạo kết hợp, gồm sản xuất truyền hình thể thao và tiếp thị - truyền thông thể thao.

Năm nay, các bạn thực tập sinh sẽ có cơ hội tham gia váo việc phát sóng FIFA World Cup 2014 và Incheon Asian Games 2014. Đây là một cơ hội trải nghiệm hiếm có dành cho các sinh viên xuất sắc. Ngoài ra, những thực tập sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được hợp đồng làm việc một năm tại văn phòng MP& Silva Hà Nội sau khi tốt nghiệp.

Theo bà Shifa Becher, Chủ tịch Quỹ Play for Change, "Việt Nam là quốc gia duy nhất mà chương trình thực tập Play for Change hướng đến với mục tiêu thiết lập và phát triển các chương trình giáo dục và các cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ đầy tiềm năng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các sinh viên xuất sắc có được những kinh nghiệm đầu đời trong ngành truyền thông đầy năng động.

Đây là năm thứ 2 Play for Change trao tặng khóa thực tập chuyên ngành cho các sinh viên Việt Nam. Năm 2013, 2 trong số 5 thực tập sinh đầu tiên của chương trình đã chính thức trở thành nhân viên của MP & Silva sau khi tốt nghiệp.

Nguyễn Hoài

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !