Có gì trong video 7 triệu lượt xem hút cư dân mạng?

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi voi mẹ sinh con trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya lan truyền trên mạng xã hội.

Vùng đất hoang dã châu Phi đầy rẫy những điều bất ngờ và những khoảnh khắc tự nhiên không phải lúc nào cũng có cơ hội nhìn thấy. 

Hàng năm, có hàng nghìn khách du lịch ghé thăm các khu bảo tồn thiên nhiên để có cơ hội tận mắt trải nghiệm những gì xảy ra trong thế giới tự nhiên.

Các nhà thám hiếm, nhiếp ảnh gia, chuyên gia về động vật hoang dã, khách du lịch đã dành nhiều thời gian săn tìm, chờ đợi trong rừng, khu bảo tồn để ghi lại chuyển động, hoạt động của những loài động vật trong tự nhiên. Chính sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của họ đã cho chúng ta thấy một số hình ảnh tuyệt đẹp trên NatGeo Wild, BBC Earth hay Animal Planet.

Mặc dù đã có rất nhiều khoảnh khắc thú vị trong nhiều năm qua, nhưng thiên nhiên luôn ẩn chứa những bí ẩn, những điều mới mẻ thu hút con người, khiến tất cả phải trầm trồ kinh ngạc.

Garbiele Corno chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với số lượt xem gây sốc.

Video Garbiele Corno chia sẻ ghi lại khoảnh khắc hiếm thấy trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya thu về hơn 7 triệu lượt xem. 

Video ghi lại toàn bộ quá trình một con voi mẹ sinh con trong tư thế đứng ở giữa đồng cỏ mênh mông trong khu bảo tồn Masai Mara. Quá trình sinh nở chỉ kéo dài vài phút, con voi mẹ đứng thẳng, con non sinh ra đầu và chân trước. Ngay khi con non chào đời, voi mẹ cùng một số con voi khác trong đàn đi tới vây quanh để bảo vệ.

Cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên trước hành động chăm sóc con non mới chào đời của đàn voi. Điều này thể hiện sự đoàn kết, bao bọc, chăm sóc con nhỏ ngay từ khi mới chào đời. Trung bình, một con voi con sơ sinh có thể cao khoảng 0,9 mét và nặng 120 kg. 

"Tôi đã xem đi xem lại video nhiều lần chỉ để cảm nhận được tình yêu từ những con voi trong đàn", "Thật khó tin. Cảm động khi nhìn thấy những con voi cùng đứng xung quanh voi non mới chào đời để bảo vệ nó", "Voi là một ví dụ tuyệt vời về một cộng đồng lành mạnh", "Thật tuyệt vời"... cư dân mạng bình luận.

Khu bảo tồn Maasai Mara nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ số lượng đáng kể các loài Sư tử Masai, Báo hoa châu Phi và Báo săn Tanzania, đặc biệt là cảnh tượng di cư của các loài Ngựa vằn, Linh dương Thomson, Linh dương đầu bò.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !