Giải cứu 'chúa tể bầu trời' sau vụ va chạm với xe tải trên đường cao tốc

Đại bàng đầu trắng được giải cứu sau vụ va chạm xe tải trên đường cao tốc ở New York.

Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của mình.

Cảnh sát ở New York đã đến hiện tường để giải cứu một con đại bàng đầu trắng tìm thấy trên đường cao tốc sau khi va chạm với một chiếc xe tải.

Giải cứu đại bàng sau vụ va chạm với xe tải trên đường cao tốc

Sở cảnh sát hạt Suffolk cho biết, nhân viên tuần tra đường cao tốc Cody Matthews nhận được tin báo từ một phụ nữ nhìn thấy một con đại bàng gặp tai nạn trên đường cao tốc.

Con đại bàng đang bay ở tầm thấp thì lao vào đầu một chiếc xe tải trên đường cao tốc Sunrise, New York, Mỹ. Con đại bàng có vẻ bị thương và nằm ở bên đường.

Nhân viên giải cứu đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường, quấn con chim săn mồi, đưa nó vào lồng rồi chuyển đến trung tâm phục hồi chức năng. Bác sĩ thú y cho biết con chim đại bàng bị gãy cánh và hiện đang được theo dõi chữa trị.

Đại bàng đầu trắng là một loài chim săn mồi hàng đầu tại Bắc Mỹ, đây là loài chim quốc gia và biểu tượng của Mỹ. Chúng sở hữu bộ lông màu nâu sẫm, phần cổ và đầu màu vàng nhạt. Những con trưởng thành nặng 3-7kg. Đây là loài chim có tốc độ vồ mồi rất nhanh nhẹn, lên tới hơn 240km/h. Mồi của chúng rất đa dạng, từ sóc, thỏ, chim, cá cho tới một số loài động vật nhỏ khác.

Vào cuối thế kỷ 20, đại bàng đầu trắng đã ở bên bờ vực của sự tiêu vong tại Mỹ, trong khi lại phát triển mạnh ở Alaska và Canada. Các quần thể loài này đã phục hồi và ổn định, do đó, chúng đã được loại khỏi danh sách các loài nguy cấp của chính quyền Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !