Clip trò đánh lại thầy: Sở GD&ĐT Bình Định đang xử lý vụ việc

Thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được thì thầy giáo trong đoạn clip này là giáo viên trẻ và hiện chỉ dạy hợp đồng theo năm của trường THPT Nguyễn Huệ, Tây Sơn, Bình Định.

Một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một thầy giáo tát liên tiếp vào mặt học sinh nam. Vì bị mắng và bị tát khá đau nên 1 số học sinh nam đã không giữ được bình tĩnh, lao tới đánh lại thầy ngay trên bục giảng.

Ngày 18/2, để xác minh vụ việc, PV Infonet đã gọi đến số điện thoại 056.3880581 của trường THPT Nguyễn Huệ có địa chỉ tại số 87 Phan Đình Phùng, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. Một cán bộ văn phòng thông tin lại là có xảy ra vụ việc trên, và lãnh đạo nhà trường hiện đang họp trên Sở nên không thể trả lời.

Clip trò đánh lại thầy: Sở GD&ĐT Bình Định đang xử lý vụ việc - ảnh 1

Hình ảnh phản cảm thầy trò đánh nhau trên mục giảng

Trao đổi với PV, ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cho biết: “Sự việc thầy giáo đánh học sinh và học sinh đánh phản ứng ngược lại với thầy giáo xảy ra ở trường THPT Nguyễn Huệ là có. Thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được thì thầy giáo trong đoạn clip này là giáo viên trẻ và hiện chỉ dạy hợp đồng theo năm của trường THPT Nguyễn Huệ”.

Ông Tuấn nêu quan điểm: “Sự việc xảy ra trước Tết nguyên đán tại trường THPT Nguyễn Huệ. Hiện nay, sự việc hiện đang trong quá trình xử lý và quan điểm của lãnh đạo Sở là sau khi nhận được báo cáo cụ thể, nguyên nhân dẫn đến sự việc của nhà trường sẽ xem xét xử lý nghiêm minh…”

“Chúng tôi cũng đang chờ báo cáo tường trình cụ thể về sự việc của nhà trường để có hướng xử lý. Hiện các cá nhân có liên quan cũng đã làm tường trình. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã họp, gặp phụ huynh và đang tiến hành xử lý theo đúng quy trình. Thực tế, qua sự việc này, đúng là những hình ảnh rất phản cảm trong môi trường giáo dục của nhà trường” - ông Tuấn nói.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !