Sư tử trắng hiếm hoi xuất hiện ở Nam Phi

Sư tử trắng với bộ bờm ấn tượng chứng tỏ khả năng thu hút đặc biệt của mình khi xuất hiện ở một khu bảo tồn động vật hoang dã Nam Phi.

Một con sư tử lông trắng tuyệt đẹp với bộ lông bờm ấn tượng đang là điểm thu hút hàng đầu tại một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi .

Sư tử trắng hiếm hoi xuất hiện ở Nam Phi
Sư tử trắng hiếm hoi xuất hiện ở Nam Phi

Simon Needham, 55 tuổi, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Anh đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về con sư tử trắng hiếm hoi còn lại tại Khu bảo tồn sư tử Glen Garriff ở Harrismith, Nam Phi.

Những hình ảnh cho thấy con sư tử có bộ lông trắng, có bờm ấn tượng, tự tin đi lại trong khu bảo tồn.

Sư tử trắng hiếm hoi xuất hiện ở Nam Phi
Sư tử trắng hiếm hoi xuất hiện ở Nam Phi

Simon Needham cho biết: "Đây là lần hiếm hoi tôi có cơ hội nhìn thấy và ghi lại khoảnh khắc về sư tử trắng. Bộ lông tuyệt vời của nó đã thổi bay tâm trí của tôi ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Nó rất đẹp nhưng rất khó để đến gần. Tôi cực kỳ may mắn khi đã chụp được một vài khoảnh khắc ở gần con sư tử trắng. Dù bản thân có trang bị đồ bảo vệ an toàn nhưng tôi vẫn luôn đề phòng. Tôi cảm nhận rõ sức mạnh của nó".

 

Mục đích của Simon Needham khi chia sẻ những hình ảnh đẹp về loài động vật hoang dã này là để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người bảo vệ những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Theo Simon Needham, chỉ với sự hỗ trợ liên tục, con người mới có thể hi vọng cứu những loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Sở dĩ con sư tử 6 tuổi có bộ lông trắng hiếm thấy là do nó mắc phải đột biến màu ít gặp, hội chứng leucism. Tình trạng này làm cho động vật bị mất một phần sắc tố, dẫn đến màu trắng đặc biệt. Bệnh do một gen lặn, chất ức chế màu sắc gây ra.

Con sử tử đầu tiên được đưa đến Khu bảo tồn sư tử Glen Garriff vào năm 2002 và hiện nay đã có hơn 70 con sư tử đang sinh sống ở đây.

Choáng với mạng lưới đường cao tốc 4.500 tuổi ở Saudi Arabia

Choáng với mạng lưới đường cao tốc 4.500 tuổi ở Saudi Arabia

Hệ thống mạng lưới cao tốc cổ đại vừa được phát hiện ở Saudi Arabia cho thấy một nền văn minh hiện đại phát triển trong thời gian này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

sư tử

 
List comment
 
 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.

 
 
Chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú 'trăng hồng' vào tối nay
icon

Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để tận mắt chiêm ngưỡng trăng hồng.

 
 
Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển
icon

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

 
 
'Einstein nhí' 5 tuổi có trí nhớ siêu phàm, viết 10 thứ tiếng
icon

Cậu bé 5 tuổi nổi tiếng với biệt tài viết được 10 thứ tiếng khác nhau, liệt kê mọi quốc gia cũng như vị trí, quốc kỳ và thủ đô một cách chính xác.

 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.

 
Người đàn ông khéo léo biến thủy tinh thành sản phẩm nghệ thuật vạn người mê
icon

Một thợ thổi thủy tinh chuyên nghiệp hiếm hoi còn lại ở Ghana đã khéo léo biến thứ nguyên liệu dễ vỡ này thành sản phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.