Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

Viên kim cương đen quý hiếm, lớn nhất thế giới, đến từ không gian ngoài Trái Đất cách đây hàng tỷ năm.

Viên kim cương đen quý hiếm lớn nhất thế giới 555,55 carat tạo ra khi một thiên thạch va vào Trái Đất từ 2,6 đến 3,8 tỷ năm trước.

{keywords}
Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

Các chuyên gia đặt tên cho viên kim cương đen là Enigma, có chứa các dấu vết của nito, hydro tồn tại nhiều trong không gian và osbornit khoáng chất duy nhất có trong các thiên thạch.

Chủ sở hữu hiện tại đã mua lại viên kim cương đen dưới dạng đá thô vào những năm 1990. Sau đó, lấy cảm hứng từ biểu tượng hình cây cọ của Trung Đông, mang ý nghĩa quyền lực và sự bảo vệ Hamsa, người ta đã cắt viên kim cương thành hình dạng hiện tại. 

Sau khi được trưng bày ở Dubai, Enigma sẽ đến Los Angeles, California và London, trước khi tổ chức một cuộc đấu giá tìm kiếm chủ nhân mới.

Kim cương đen hay còn gọi là cacbonado, cấu tạo bởi những viên kim cương vi tinh thể theo các hướng tinh thể ngẫu nhiên.

Lần đầu tiên chúng được công nhận là một loại kim cương vào năm 1841 bởi các nhà khảo sát người Bồ Đào Nha ở Brazil, những người gọi chúng là 'cacbonado' vì chúng trông giống như những mẩu than nhỏ.

Những viên kim cương đen carbonado đặc biệt tồn tại được trong thời gia rất dài. Những viên kim cương trắng, kim cương màu khác thường thấy trong đá kimberlite, chúng trồi lên bề mặt Trái Đất qua quá trình phun trào núi lửa.

Kim cương đen quý hiếm hơn, rất ít khi người ta phát hiện ra và đây cũng là một trong những chất khó cắt nhất.

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại công ty đấu gia Sotheby's Dubai cho biết số 5 mang một ý nghĩa quan trọng đối với viên kim cương, do vậy người ta biến viên kim cương 555,55 carat thành một viên ngọc 55 mặt. "Đó là một kỳ quan của vũ trụ", Sophie Stevens cho biết.

Năm 2006, Sách Kỷ lục Guinness thế giới đã ghi tên Enigma là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới.

Viên kim cương đen tỷ năm tuổi dự kiến ​​sẽ có giá ít nhất 6,8 triệu USD khi đưa ra đấu giá vào tháng 2/2022. Nhà đấu giá Sotheby's gọi viên kim cương này là 'kỳ quan vũ trụ'. Tiền điện tử sẽ được chấp nhận cho cuộc đấu giá viên kim cương đen lần này.

Năm ngoái, viên kim cương Key 10138 được bán ở Hồng Kông với giá 12,3 triệu USD và thanh toán bằng tiền điện tử. Viên kim cương hoàn mỹ này có hình dáng quả lê, nặng 101,38 carat. Theo nhà đấu giá Sotheby’s, đây là một trong 10 viên kim cương có kích thước lớn hơn 100 carat từng được đem đấu giá công khai.

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Người đàn ông kiếm được 219 USD, tương đương gần 5 triệu đồng mỗi ngày bằng cách trở thành người xếp hàng chuyên nghiệp, xếp hàng hộ cho người giàu.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !