Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

Viên kim cương đen quý hiếm, lớn nhất thế giới, đến từ không gian ngoài Trái Đất cách đây hàng tỷ năm.

Viên kim cương đen quý hiếm lớn nhất thế giới 555,55 carat tạo ra khi một thiên thạch va vào Trái Đất từ 2,6 đến 3,8 tỷ năm trước.

{keywords}
Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

Các chuyên gia đặt tên cho viên kim cương đen là Enigma, có chứa các dấu vết của nito, hydro tồn tại nhiều trong không gian và osbornit khoáng chất duy nhất có trong các thiên thạch.

Chủ sở hữu hiện tại đã mua lại viên kim cương đen dưới dạng đá thô vào những năm 1990. Sau đó, lấy cảm hứng từ biểu tượng hình cây cọ của Trung Đông, mang ý nghĩa quyền lực và sự bảo vệ Hamsa, người ta đã cắt viên kim cương thành hình dạng hiện tại. 

Sau khi được trưng bày ở Dubai, Enigma sẽ đến Los Angeles, California và London, trước khi tổ chức một cuộc đấu giá tìm kiếm chủ nhân mới.

Kim cương đen hay còn gọi là cacbonado, cấu tạo bởi những viên kim cương vi tinh thể theo các hướng tinh thể ngẫu nhiên.

Lần đầu tiên chúng được công nhận là một loại kim cương vào năm 1841 bởi các nhà khảo sát người Bồ Đào Nha ở Brazil, những người gọi chúng là 'cacbonado' vì chúng trông giống như những mẩu than nhỏ.

Những viên kim cương đen carbonado đặc biệt tồn tại được trong thời gia rất dài. Những viên kim cương trắng, kim cương màu khác thường thấy trong đá kimberlite, chúng trồi lên bề mặt Trái Đất qua quá trình phun trào núi lửa.

Kim cương đen quý hiếm hơn, rất ít khi người ta phát hiện ra và đây cũng là một trong những chất khó cắt nhất.

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại công ty đấu gia Sotheby's Dubai cho biết số 5 mang một ý nghĩa quan trọng đối với viên kim cương, do vậy người ta biến viên kim cương 555,55 carat thành một viên ngọc 55 mặt. "Đó là một kỳ quan của vũ trụ", Sophie Stevens cho biết.

Năm 2006, Sách Kỷ lục Guinness thế giới đã ghi tên Enigma là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới.

Viên kim cương đen tỷ năm tuổi dự kiến ​​sẽ có giá ít nhất 6,8 triệu USD khi đưa ra đấu giá vào tháng 2/2022. Nhà đấu giá Sotheby's gọi viên kim cương này là 'kỳ quan vũ trụ'. Tiền điện tử sẽ được chấp nhận cho cuộc đấu giá viên kim cương đen lần này.

Năm ngoái, viên kim cương Key 10138 được bán ở Hồng Kông với giá 12,3 triệu USD và thanh toán bằng tiền điện tử. Viên kim cương hoàn mỹ này có hình dáng quả lê, nặng 101,38 carat. Theo nhà đấu giá Sotheby’s, đây là một trong 10 viên kim cương có kích thước lớn hơn 100 carat từng được đem đấu giá công khai.

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Người đàn ông kiếm được 219 USD, tương đương gần 5 triệu đồng mỗi ngày bằng cách trở thành người xếp hàng chuyên nghiệp, xếp hàng hộ cho người giàu.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !