Nhẫn mất tích suốt 40 năm bất ngờ quay về với chính chủ

Một người đàn ông ở Massachusetts đã tìm thấy chiếc nhẫn trong vườn trả lại đúng cho chủ nhân làm đánh mất cách đây 40 năm.
Nhẫn mất tích suốt 40 năm bất ngờ quay về với chính chủ
Nhẫn mất tích 40 năm quay trở về đúng chủ nhân

Bạn luôn hy vọng những thứ bị mất sẽ xuất hiện trở lại theo một cách kỳ diệu dù trong sâu thẳm bạn nghĩ rằng điều này gần như không xảy ra. Rồi một ngày nào đó, có thể là sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, theo cách bất ngờ nhất, những đồ vật đã mất quay trở về với bạn.

James Gilbert, người đàn ông sinh sống ở Massachusetts, Mỹ đã tìm thấy chiếc nhẫn khi dùng chiếc máy dò kim loại tìm kiếm trong khu vườn.

James Gilbert cho biết anh đang 'săn kho báu' vào mùa xuân gần một cái ao trong khu vực Bệnh viện Burbank ở Fitchburg thì phát hiện chiếc nhẫn vàng trắng. Trên nhẫn có tên viết tắt của chủ nhân, từng là học sinh của trường trung học Auburn, tốt nghiệp năm 1980.

Gilbert sau đó đã liên hệ với trường học và các quan chức để xác định tên viết tắt có khắc trên chiếc nhẫn. Ông cho biết tên viết tắt 'CLB', có thể là của học sinh có tên Carol L. Bartlett tốt nghiệp năm 1980.

Người đàn ông đam mê công việc dò tìm kim loại đã dành nhiều tháng trời để tìm kiếm chủ nhân chiếc nhẫn có tên Bartlett. Ông chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội và tìm sự giúp đỡ trong một nhóm cư dân Facebook.

Rất nhanh chóng, cư dân mạng đã tìm ra một người phụ nữ hiện có tên là Carol Mulvey. Người phụ nữ này đã sớm nhận ra chiếc nhẫn nhưng bản thân cô đã không còn nhớ thông tin gì về việc đánh mất nó.

Carol Mulvey phỏng đoán rằng cô đã làm đánh mất chiếc nhẫn khi đang thực tập tại bệnh viện khi còn là sinh viên trường cao đằng Fitchburg.

 

Gilbert chia sẻ rằng phát hiện chiếc nhẫn và trao trả lại cho chủ nhân của nó là khám phá mà ông yêu thích nhất trong suốt nhiều năm làm công việc dò tìm kim loại.

Trước đó, chiếc nhẫn vàng trở lại với chủ nhân sau gần 50 năm một cách bất ngờ ở New York, Mỹ. James Newman đánh mất chiếc nhẫn khi đi chơi trượt nước cùng bạn bè tại hồ Swinging Bridge, gần Monticello vào năm 1971.

Chiếc nhẫn mang nhiều giá trị kỷ niệm vì đó là món quà mà trường trung học Washingtonville trao cho James Newman nhân dịp tốt nghiệp vào năm 1970.

Chủ sở hữu của hồ Swinging Bridge là Bill Croissant và con trai ông, Mike, đã vô tình tìm thấy chiếc nhẫn trong đống đổ nát vào khoảng 10 năm sau khi nhẫn mất tích trong một lần hồ bị cạn nước.

Nhưng chiếc nhẫn hoàn toàn bị lãng quên cho đến năm 2005-2007, khi hồ bị cạn nước một lần nữa. Bill Croissant nhớ lại chuyện năm xưa về chiếc nhẫn nhưng thời điểm đó ông không thể xác định được chủ nhân. Bill Croissant đã chuyển chiếc nhẫn cho cảnh sát hạt Sullivan là Mike Schiff và nhiều năm sau đó đến tháng 9/2020, chiếc nhẫn đã trở lại với chủ nhân ban đầu.

HD (lược dịch)

Hi hữu: Máy bay va phải gấu trên đường băng khi hạ cánh

Hi hữu: Máy bay va phải gấu trên đường băng khi hạ cánh

Một chiếc máy bay đã đâm phải con gấu nâu trong vụ tai nạn bất thường khi hạ cánh xuống sân bay Yakutat ở Alaska.

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ ai cũng có thể làm theo
icon

Cụ ông 112 tuổi ở Puerto Rico trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới và bí quyết sống thọ của ông được truyền lại từ người cha quá cố.

 
 
Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn
icon

Những hình ảnh cho thấy một nhân viên cứu hộ bất chấp nguy hiểm tính mạng để giải cứu chú ngựa bị mắc kẹt trong đống rác ở miền tây Ấn Độ.

 
 
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD
icon

Một kiệt tác về một người đàn ông già đã bị lãng quên từ lâu bất ngờ được đưa ra bán đấu giá với mức 9,1 triệu USD, tương đương khoảng 209 tỉ đồng.

 
 
Sửa nhà, người đàn ông tìm thấy giếng cổ chứa nhiều 'kho báu'
icon

Người đàn ông vô tình phát hiện thanh kiếm quý, đồng xu từ năm 1725, bên dưới giếng cổ nằm giữa phòng khách căn nhà nhiều năm nhưng không hay biết.

 
 
Mục sở thị lều nghỉ dưỡng giữa trời chênh vênh trên vách núi
icon

Những túp lều trên núi cao trở thành một vị trí quan trọng dành cho các du khách dừng chân trong cuộc thám hiểm.

 
 
Tiểu hành tinh lớn hơn cầu Cổng Vàng sắp lao qua Trái Đất sẽ gây thiệt hại lớn?
icon

Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước lớn hơn cầu Cổng Vàng sẽ bay ngang qua Trái Đất vào ngày mai.

 
Tay không cho cá sấu ăn, công việc nguy hiểm không dành cho kẻ yếu tim
icon

Guido, ở Costa Rica, người đàn ông xứng đáng nhận huân chương cho sự dũng cảm vì sẵn sàng đảm nhận công việc cho cá sấu ăn.

 
Thực đơn 120 món của phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ
icon

Trong thời gian ở trên trạm vũ trụ, các phi hành gia Trung Quốc vẫn được thưởng thức các món ăn truyền thống quê nhà.

 
Khoảnh khắc kinh hoàng 30 con cá voi sát thủ vây hãm, tấn công du thuyền
icon

Thủy thủ du thuyền Anh phải ra sức chống đỡ sự vây hãm tấn công của khoảng 30 con cá voi sát thủ gần Gibraltar.

 
Chó trị liệu giúp nạn nhân vụ sập nhà ở Mỹ vượt qua nỗi đau
icon

Những chú chó trị liệu làm nhiệm vụ an ủi gia đình nạn nhân sau vụ sập tòa nhà ở Miami, Mỹ.